Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/07/2021 20:40 (GMT+7)

Shipper Hà Nội giao hàng phải có tin nhắn xác nhận từ Sở GTVT

Để được phép hoạt động trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đội ngũ shipper đi giao hàng phải được cấp mã tin nhắn để được di chuyển qua các chốt kiểm soát.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GTVT Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải công nghệ, qua đó yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách và giao hàng bằng môtô 2 bánh.

Theo Sở GTVT, việc phòng chống dịch bệnh luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Do đó,  người vận chuyển hàng hóa (shipper) tự do, chủ yếu phục vụ hàng ăn uống sẽ bị cấm hoạt động. Tuy nhiên, được sự đồng ý của thành phố, Sở GTVT thống nhất cho phép nhân viên vận chuyển của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử hoạt động.

Hà Nội: Shipper muốn hoạt động phải có tin nhắn xác nhận từ Sở GTVT - Ảnh 1.
Shipper thuộc quản lý của các đơn vị, doanh nghiệp sẽ được phép hoạt động khi được cấp mã số xác nhận.

Lý giải vấn đề này, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đội ngũ nhân viên chuyển phát của các doanh nghiệp bưu chính và lực lượng giao nhận của các siêu thị có cơ quan quản lý, chịu trách nhiệm trực tiếp nên không bị cấm. Tuy nhiên các đơn vị cần gửi danh sách nhân viên giao nhận và chịu trách nhiệm quản lý công tác phòng dịch về Sở GTVT.

Đối với hình thức đăng ký, Sở Công Thuơng sẽ tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe môtô 2 bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động. Tương tự, các đơn vị bưu chính sẽ tổng hợp danh sách bưu tá thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động.

Các đơn vị, tổ chức sẽ tiến hành đăng ký danh sách thông qua email của Sở GTVT, trong đó nêu đầy đủ thông tin như tên, số điện thoại của nhân viên để Sở xác nhận. Căn cứ vào danh sách đề nghị của doanh nghiệp, tổ chức, Sở GTVT sẽ xác nhận thông tin trực tiếp cho nhân viên vận chuyển bằng tin nhắn.

Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Về việc vì sao một số địa phương áp dụng Chỉ thị 16 không cấm dịch vụ ship (giao hàng thiết yếu), song Hà Nội lại dừng, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết đã nghiên cứu kinh nghiệm từ các tỉnh để có phương án quản lý chặt chẽ hơn. Đây được xem là thời cơ vàng để kiểm soát dịch bệnh - nhiệm vụ cấp bách hàng đầu hiện nay.

Cùng chuyên mục

Tin mới