Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 03/05/2016 07:40 (GMT+7)

Sai lầm khi dùng nước rửa chén đang giết dần cả gia đình bạn

Nếu đang có những thói que dưới đây khi dùng nước rửa chén, bạn cần bỏ ngay tức khắc để không vô tình gây hại cho cả gia đình!

Rửa chén là một trong những công việc nội trợ thường ngày của hầu hết chị em phụ nữ nên đây được xem là một việc hết sức nhỏ nhặt và đơn giản, tuy nhiên, một việc làm nhỏ này nếu bạn không cẩn thận và chú ý trong sử dụng cũng như lựa chọn thì rất dễ phạm sai lầm gây ra các tác động trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể, lâu ngày có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đặc biệt, nước rửa chén là thứ dễ gây độc hại cho con người nếu không biết cách sử dụng. Sau khi rửa không tráng lại thật sạch thì khả năng các hợp chất hóa học độc hại còn bám trên chén đĩa sẽ đi vào cơ thể người khi sử dụng, gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe.

Nước rửa chén là thứ dễ gây độc hại cho con người nếu không biết cách sử dụng.

Nước rửa chén là thứ dễ gây độc hại cho con người nếu không biết cách sử dụng.

Không rửa kỹ

Một số bà nội trợ bận rộn thường viện lý do "không có thời gian" nên khi rửa chén thường chỉ tráng qua loa sao cho nhìn thấy không còn bọt chất tẩy rửa là được. Tuy nhiên bạn không biết rằng bằng cảm quan chúng ta khó có thể nhận thấy các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa nếu chỉ được tráng sơ qua. Do đó, để làm sạch các chất này chẳng còn cách nào khác là bạn phài tráng cho thật kỹ, từ 2 đến 3 lần trong chậu nước sạch sau khi rửa.

Đổ trực tiếp nước rửa lên bát đũa

Rất nhiều người lại có thói quen đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa. song các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên đổ nước tẩy rửa trực tiếp lên dụng cụ đựng thức ăn bởi làm như vậy vừa lãng phí mà khả năng sau khi tráng lại bằng nước sạch, lượng hóa chất còn sót lại trên bề mặt chén đĩa nhiều.

Không rõ nguồn gốc nước rửa chén khi mua

Nhìn chung tất cả sản phẩm tẩy rửa đều có hóa chất độc hại nhưng nếu so ra thì các sản phẩm tẩy rửa trôi nổi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây độc cho con người hơn. Lý do là các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa chất độc hại không được phép sử dụng. Hơn nữa do được pha chế tùy tiện nên trong quá trình "cộng gộp" các chất với nhau có thể dẫn đến nhiều phản ứng hóa học phát sinh các độc tố khác.

Nhiều người nghĩ rằng tác hại của hóa chất chỉ khiến da tay khô ráp hơn. Song một số nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy, các chất độc hại trong dung dịch tẩy rửa có thể thẩm thấu qua da, xâm nhập vào cơ thế qua đường tiêu hóa, hô hấp. Hệ quả là làm da mỏng đi, nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến ung thư da và một số bệnh nguy hiểm khác.

Do đó các nhà khoa học khuyến cáo, tốt nhất nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên hoặc tẩy rửa ở nhiệt độ cao, vừa tăng hiệu quả làm sạch vừa an toàn cho sức khỏe con người.

Nên làm gì?

Dầu mỡ, tinh bột sau khi ăn thường bám chặt vào bát, đũa… nên chúng ta không thể chỉ dùng nước thường được mà phải dùng nước rửa chén.

Các bà nội trợ tuyệt đối không mua nước rửa chén hàng rẻ tiền, hàng không nhãn mác mà nên mua nước rửa chén có thương hiệu nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn quốc tế ở những cửa hàng uy tín, và dù là sản phẩm xịn hay rởm thì trong quá trình rửa bát nên đi găng tay cao su mỏng để bảo vệ da tay.

 An Nhiên

Cùng chuyên mục

Một bác sĩ mắc Covid-19 chuyển biến nặng
Đây là trường hợp bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc mắc Covid-19 có liên quan tới quán bar Sunny (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và đã được cách ly từ trước.

Tin mới