Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/04/2016 21:30 (GMT+7)

Quán nhậu Tiêu Dao dị hợm, nhếch nhác giữa Thủ đô

Với thiết kế “tranh tre nứa lá”, Tiêu Dao Quán đang biến Hà Nội trở nên quái dị, nhếch nhác. Không những thế, quán nhậu này còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Năm 2016, Hà Nội tiếp tục chọn là “Năm trật tự và văn minh đô thị”, nhưng nhìn những hình ảnh tại quán Tiêu Dao Quán (51 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) sẽ không ít người lắc đầu ngao ngán. Khó hiểu cho một quán nhậu với phong cách dị biệt lại ngang nhiên tồn tại ngay giữa lòng thủ đô.

Tiêu Dao Quán được xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 3/2016, sử dụng các vật dụng kỳ quái trang trí cho quán. Trong đó có tre, nứa, lá, gỗ, cót ép được sử dụng nhiều nhất. Trên đầu mỗi bàn nhậu là một mái vòm được đan bằng nhiều tấm tre mỏng, khách muốn di chuyển đều phải cúi khom người.

Bên cạnh Tiêu Dao Quán có nhiều nhà dân sinh sống. Điều này khiến người dân quanh khu vực tỏ ra lo lắng về nguy cơ cháy nổ.

Bên cạnh Tiêu Dao Quán có nhiều nhà dân sinh sống. Điều này khiến người dân quanh khu vực tỏ ra lo lắng về nguy cơ cháy nổ.

Quán chủ yếu là các vật liệu dễ gây cháy nổ được sử dụng trên, nhưng theo quan sát của phóng viên, hệ thống PCCC của quán chưa có, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ, nhất là trong thời tiết khô nóng mùa hè, chỉ cần một tàn thuốc lá nếu không cảnh giác sẽ gây cháy nổ rất cao.

Bên cạnh đó, ngay sát Tiêu Dao Quán là khu vực đông dân cư, người xe đi lại tấp nập trên đường Hoàng Cầu sát mặt quán. Bên ngoài có rất nhiều tre tươi, cùng với đó là hàng loạt chum to nhỏ được kê khắp quán. Giỏ tre, sọt tre, mẹt, nón lá, mái rơm cũng được tận dụng nhằm giúp quán biến thành “nhà tranh tre nứa lá”.

Kiến trúc kỳ dị và cổ quái không những không gây ấn tượng mà còn làm rất nhiều người dân thấy phản cảm, mất đi cảnh quan đô thị của khu phố. Một người dân sống trong khu vực bức xúc: “Quán nhậu này mới mở được vài tháng, trước đó là nhà dân, nhìn rất sạch sẽ, không hiểu sao giờ chuyển sang kinh doanh mà lại trông kinh thế, làm mất mỹ quan Thủ đô quá, cần phải xử lý ngay”.

Trao đổi về vụ việc, ông Phạm Viết Cừ - Phó chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, phường Ô Chợ Dừa đã bước đầu tiến hành kiểm tra Tiêu Dao Quán. UBND phường Ô Chợ Dừa đã đình chỉ hoạt động của quán vì chưa đảm bảo công tác PCCC cũng như làm mất mỹ quan đô thị.

Thiết kế dị hợm của Tiêu Dao Quán đang làm xấu đi vẻ đẹp của Thủ đô.

Thiết kế dị hợm của Tiêu Dao Quán đang làm xấu đi vẻ đẹp của Thủ đô.

Đồng thời, phường đã yêu cầu chủ quán dỡ hết mái lá và các hạng mục nguy hiểm và ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng cho việc trong khi thi công, Tiêu Dao Quán đã phá hỏng lề đường. Ông Cừ cũng cho biết, đã làm báo cáo lên UBND quận và UBND quận cũng đã thành lập một tổ thanh tra liên ngành kiểm tra toàn bộ quán.

Khi phóng viên đề nghị cung cấp biên bản xử phạt Tiêu Dao Quán thì ông Cừ chối từ. Vị Phó chủ tịch UBND phường hứa: “Đợi ít hôm nữa, Phường xin lại các giấy tờ liên quan mà quận đã kiểm tra Tiêu Dao Quán sẽ cung cấp lại cho bên báo”. Điều đáng nói, là trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông Cừ tỏ ra khó khăn khi nhắc đến vấn đề xử lý vụ việc trên một cách dứt điểm. Trong khi đó, Tiêu Dao Quán ở cách UBND phường Ô Chợ Dừa chỉ mấy bước chân.

Điều đáng nói là mặc dù UBND phường Ô Chợ Dừa đã có biên bản xử phạt và đình chỉ hoạt động của quán nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, Tiêu Dao Quán vẫn hoạt động bình thường, khách ra vào quán nhậu hàng ngày.

Trong khi Hà Nội đang thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, khi mà người dân đang cố gắng xây dựng làm sao để đô thị ngày một đẹp hơn, thì Tiêu Dao Quán đang đi ngược lại điều đó, đem văn hóa dị hợm vào Thủ đô. Không những thế, Tiêu Dao Quán còn khiến người dân sống quanh khu vực nơm nớp lo sợ bởi những vật liệu được dùng thiết kế cho quán rất dễ gây ra cháy nổ bất cứ lúc nào.

Đình Tuyến – Đăng Huỳnh

Cùng chuyên mục

Tin mới