Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 30/09/2016 11:05 (GMT+7)

PV Quang Thế trong vụ cầu Nhật Tân bị phạt trên 14 triệu đồng

Phóng viên (PV) Quang Thế bị xử phạt vi phạm hành chính 6 lỗi với tổng mức phạt là 14.405.000 đồng. Anh Thế cho biết, chỉ đồng ý lỗi vi phạm để xe trên cầu.

Như đã đưa tin, ngày 29/9, Công an TP Hà Nội trả lời trên VTV về kết quả điều tra vụ việc xô xát trên cầu Nhật Tân.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: “Trong quá trình yêu cầu, 2 bên có xô xát và đồng chí Hưng có dùng tay gạt nhà báo Quang Thế trúng vào má nhà báo và có hành vi giơ chân đá nhưng không trúng vào nhà báo Quang Thế. Đồng chí Thuyên gạt tay vào 1 cái máy quay”.

Tấm hình mô tả sự việc. (Ảnh: M.C).

Tấm hình mô tả sự việc. (Ảnh: M.C).

Cũng theo trả lời của đại tá Ngọc, với các lỗi trên chiến sĩ Hưng bị xử lý kỉ luật với hình thức khiển trách, chiến sĩ Thuyên bị yêu cầu phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm. Trong khi đó, PV Quang Thế bị xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 67.

Theo bản tin phát tối 29/9 từ báo Tuổi trẻ TP.HCM, Công an quận Tây Hồ đã thông báo, gửi quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Quang Thế.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu: Vào khu vực cấm nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật nhà nước mà không được phép với mức phạt 2.000.000 đồng; Chụp ảnh tại khu vực cấm với mức phạt 2.000.000 đồng; Có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt 2.500.000 đồng; Lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp cản trở hoạt động đúng phát luật của tổ chức cá nhân với mức phạt 7.500.000 đồng; Đỗ xe mô tô trên cầu với mức phạt 350.000 đồng; Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông mức phạt 55.000 đồng.

Tổng mức tiền phạt với các lỗi mà Công an quận Tây Hồ cho rằng PV Quang Thế vi phạm là 14.405.000 đồng.

PV Quang Thế cho biết, không đồng ý với nhiều nội dung trong quyết định xử phạt của Công an Hà Nội.

Báo Tuổi Trẻ cũng dẫn lời PV Quang Thế, rằng anh này đã trình bày với Công an quận Tây Hồ, chỉ đồng ý lỗi vi phạm để xe trên cầu, còn các lỗi khác anh hoàn toàn không chấp thuận mình vi phạm.

"Ông Thế cho rằng mình hoạt động nghiệp vụ theo Luật báo chí và theo pháp luật Việt Nam" - bản tin trên báo Tuổi trẻ nêu.

N. Nam/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới