Thứ Tư , 20:41, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Phượt thủ rồ ga, lao vào và dẫm đạp xé nát đàn bướm ở Cúc Phương

Thích thú với cảnh tượng đàn bướm bay chập chờn giữa rừng Cúc Phương, nhóm phượt thủ phi xe vào giữa, thi nhau dẫm đạp khiến người xem "nóng máu".

Với dân sành du lịch, ai cũng biết tháng 4 là mùa bướm vườn Cúc Phương "nở rộ", hàng năm cứ vào mùa này hàng chục ngàn chú bướm bay khắp rừng biến những người đi qua thành "Hàm Hương công chúa" và đưa nơi đây trở thành trốn du lịch lý tưởng nhất cả nước.

Tuy nhiên, chính vì cảnh tượng cả năm mới có một lần đó, không ít khách du lịch vô ý thức, thi nhau dẫm đạp lên đàn bướm thậm chí rồ ga phi xe vào cười đùa thích thú. Gần đây nhất là nhóm phượt thủ của thành viên tên H.S.

Theo đó, trong một group về Phượt nam thanh niên này đã đăng tải chiến tích của nhóm khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Hành động khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Trong clip, đoàn phượt này có tới gần chục thành viên, khi đi tới khu vực rừng, có lẽ quá vui mừng nhóm đã hú hét, lao vào đàn bướm đang đậu giữa đường để chụp hình. Không biết vô tình hay cố ý những người này dậm lên hẳn đàn bướm.

Chưa hết, một lát sau có một chiếc xe số cũng thuộc đoàn phượt này tiếp tục rồ ga, lao thẳng vào xé tan tành đàn bướm trong tiếng hò reo của cả đoàn.

Sau khi đăng tải clip nhanh chóng thu hút sự chú ý, gây nên làn sóng phản đối, ném đá. Với nhiều người, giờ đây, khi nhắc tới phượt thủ chỉ còn là khái niệm để chỉ những nam thanh nữ tú vô ý thức, thích thể hiện... Bởi liên tiếp những năm vừa qua phượt thủ gắn liền với những vụ việc như xả rác, rồ ga, chạy lấn làn, đi để chết, quỵt tiền, bóc phốt... và giờ đây là phá hoại.

"Vừa vụ 28 người tố bà cụ già, giờ lại chạy nhảy tung tăng, dẫm đạp lên bướm. Nói thật trước đó tôi thích đi phượt lắm mà giờ ai hỏi tôi chỉ dám nói đi du lịch. Tôi quá nhục vì hành động của các phượt thủ như cách bạn.", bạn M.L nói.

Nữ phượt thủ khơi mào vụ ‘bóc phốt’ quán cafe của cụ bà U70 xuống tận nơi xin lỗi, mong vụ việc được khép lại

Theo Thế Giới Trẻ

Tin Liên quan

Tags : phượt thủ phá hoại mùa bướm

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất