Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 08/09/2018 08:00 (GMT+7)

Phường Mỹ Đình 1: Thí điểm xây dựng tuyến đường văn minh đô thị

Thực hiện Chỉ thị 01 của UBND TP. Hà Nội về “Năm trật tự và văn minh đô thị”, UBND phường Mỹ Đình 1 đã triển khai kế hoạch thực hiện thí điểm tuyến đường Đình Thôn là tuyến đường “Văn minh đô thị".

Thời gian qua, phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã nỗ lực tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp và chỉnh trang đô thị. Nhờ đó, bộ mặt đô thị của phường ngày càng có nhiều thay đổi với một vóc dáng và diện mạo mới.

Đặc biệt ngoài 2 tuyến đường chính đã đăng ký và duy trì tuyến đường văn minh đô thị với UBND quận Nam Từ Liêm là Thiên Hiền và Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 1 tiếp tục lựa chọn đường Đình Thôn làm tuyến đường thí điểm văn minh đô thị với một số điểm nhấn, tạo sự đột phá về diện mạo văn minh đô thị.

Tuyến đường Đình Thôn có chiều dài khoảng 500m, rộng trung bình khoảng 5,5m, mặt đường bê tông, giao cắt với đường Phạm Hùng và đường Vũ Quỳnh, thuận lợi cho việc giao thông, lưu thông hàng hóa.

Tuyến đường Đình Thôn.

Ngoài ra, Đình Thôn còn là một trong những khu dân cư phát triển của phường, tiếp giáp với khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, có tốc độ đô thị hóa cao, hoạt động kinh doanh buôn bán đông đúc, nhiều nhà hàng, nhà nghỉ cao cấp, góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng kinh tế trên địa bàn phường.

Đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị

Thời gian vừa qua việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, biển vẫy, biển quảng cáo sai quy định diễn ra thường xuyên dẫn đến mất trật tự an ninh đô thị, vệ sinh môi trường, ách tắc giao thông, gây mất mỹ quan đô thị. Hệ thống điện lưới vẫn chưa được hạ ngầm, nhiều nguy cơ tiềm tàng dẫn đến cháy nổ.

Trên tuyến đường Đình Thôn đa số các hộ dân sử dụng nhà để kinh doanh, qua khảo sát thực tế thì các biển quảng cáo chưa theo quy định với nhiều loại kích cỡ khác nhau, độ cao không đồng đều, nhiều biển quảng cáo cũ, rách. Ngoài ra, việc thiếu chợ dân sinh cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến khó khăn trong công tác giải tỏa chợ tự phát, chợ cóc, hiện tượng lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Vì vậy việc xây dựng đề án không chỉ là chủ trương của Đảng ủy, UBND phường mà còn là mong muốn, nguyện vọng của đa số nhân dân phường Mỹ Đình 1 nói chung, nhân dân các tổ dân phố 7, 8, 9 Đình Thôn nói riêng.

Theo kế hoạch, việc xây dựng Đề án “Thí điểm tuyến đường Đình Thôn là tuyến đường văn minh đô thị” giai đoạn 2018 – 2020 và định hướng tới năm 2030 trên địa bàn Mỹ Đình 1 là một chủ trương lớn, có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong lối sống và nếp sống của người dân. Góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng phường Mỹ Đình 1 phát triển toàn diện, bền vững, trở thành một trong những phường đô thị văn minh, giàu đẹp trong quận.

Để thực hiện đề án, dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Sỹ Thắng – Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1, cùng các ban ngành đoàn thể, Đài Truyền thanh, lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự chuyển biến rõ nét về diện mạo đô thị theo hướng ngăn nắp, thông thoáng, sạch sẽ.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chủ tịch UBND phường Mỹ đình 1.

Với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020 cơ bản hoàn thành tuyến phố, tuyến đường Đình Thôn đạt chuẩn văn minh đô thị. Phấn đấu 100% các hộ gia đình có nhà mặt đường Đình Thôn sử dụng kinh doanh không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, sử dụng vỉa hè đúng quy định.

Các biển quảng cáo đúng theo kích thước, bằng nhau về độ rộng, chiều cao và cách thức treo biển. Các mái che, mái vẩy của các hộ kinh doanh không đua ra lòng đường, có cùng màu sắc, chất liệu, độ cao trên toàn tuyến đường Đình Thôn.

Các hộ mặt đường có ống cắm cờ Tổ quốc, cờ Đảng giống nhau về độ nghiêng, độ cao vị trí cắm cờ. Phấn đấu 100% các giá bán hàng trưng bày trước cửa của các hộ gia đình có sự đồng bộ, thống nhất về chiều cao, chiều rộng, hệ thống dây điện, dây viễn thông được bó gọn và hạ ngầm, cải tạo mặt đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước, kẻ vạch sơn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, và trồng bổ sung một số cây xanh.

Tri Thức

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an
Đại tá Bùi Duy Hưng, Phó Cục trưởng, thư ký lãnh đạo Bộ Công an vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tin mới