Chủ nhật, 15:06, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

Phường Hàng Mã (Hà Nội): Tăng cường biện pháp, giải pháp về TTATGT

Nhằm nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, ngày 6/3 vừa qua, Công an phường Hàng Mã đã triển khai Kế hoạch số 31/KH-CAHM...

Ngày 6/3/2019, thực hiện chỉ đạo của Công an TP Hà Nội và Công an quận Hoàn Kiếm nhằm tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Công an phường Hàng Mã đã xây dựng Kế hoạch số 31/KH-CAHM với nhiều nội dung trọng tâm dựa trên tình hình đặc điểm của địa bàn phường.

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, Công an phường Hàng Mã sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố, tổ chức các lực lượng để triển khai biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô với chủ đề an toàn giao thông năm 2019 của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia theo khẩu hiệu “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Đồng thời tổ chức tuần tra kiểm soát ở các khu vực trọng điểm, chấn chỉnh mọi hành vi vi phạm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Với những mục đích, yêu cầu cụ thể, việc thực quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông phải đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và tổ chức thực hiện của chính quyền các cấp. Và giao trách nhiệm cụ thể đến các ban ngành.

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng tham gia giao thông, đặc biệt là tập trung vào đối tượng là thanh niên, sinh viên, học sinh thì lượng lượng Công an, dân phòng phải là những người gương mẫu đầu tiên, và kiên quyết xử lý các đối tượng chống người thi hành công vụ. Thời gian kiểm tra xử lý từ 06h30 đến 24h00 hàng ngày.

Tham mưu cũng đưa ra những biện pháp cụ thể kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông với BCĐ 197 phường. Nhằm phối hợp tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong hoạt động giao thông đô thị.

Công tác xử lý và việc phân công xử lý cũng được chú trọng. Trách nhiệm được giao cụ thể cho từng đồng chí:

Đ/c Vũ Mạnh Hải – Trưởng CA phường chịu trách nhiệm điều hành chung, Tham mưu đ/c Chủ tịch UBND phường – Trưởng BCH 197 phường huy động các ban ngành, đoàn thể với CA phường thực hiện tốt kế hoạch này.

Đ/c Nguyễn Minh Hiếu – Phó CA phường phụ trách trực tiếp việc bố trí lực lượng.

Đ/c Trần Tuấn Anh – Phó CA phường trực tiếp chỉ đạo CSKV tổ chức tuyên truyền , vận động nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Trung Anh – Phó CA phường chỉ đạo lực lượng CSHS xử lý các vụ việc co hành vi cản trở người thi hành nhiệm vụ.

Đ/c Lê Thị Kim Oanh – chịu trách nhiệm cập nhập, báo cáo kết quả trong ngày. Tập trung lực lượng giải quyết TTGT – Đô thị - VSMT với BCH CA phường và báo cáo với CA quận. Việc báo cáo phải cụ thể ghi từng họ tên, địa chỉ người vi phạm để báo cáo lên UBND phường, Ban thông tin UBND phường sẽ phát thanh trên hệ thống và các cuộc họp dân phố.

Kế hoạch nhấn mạnh, đặc biệt nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp vi phạm là CBCS trong lực lượng Công an Nhân dân, quân đội. Với các trường hợp này, ngoài lập biên bản xử lý nghiêm theo quy định thì phải ghi đầy đủ thông tin về nơi công tác, học tập, số hiệu CAND, QĐND để tập hợp, báo cáo lên CATP.

Đối với cán bộ viên chức vi phạm sẽ lập biên bản xử lý, và có thông báo về nơi công tác. Còn các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm sẽ lập danh sách trích ngang gửi về CA phường.

T.Hà

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : an toàn giao thông ATGT đội mũ bảo hiểm

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất