Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 04/09/2019 21:11 (GMT+7)

Phú Thọ: Người dân mất trắng do dự án thi công không đúng cam kết

Gần đây, báo liên tục nhận được phản ánh của hơn hai chục hộ dân tại khu 2, P. Vân Phú, TP. Việt Trì, Phú Thọ về việc các dự án trên địa bàn thi công không đúng cam kết, gây ngập úng cục bộ tại nhiều mảnh ruộng khiến người dân không thể canh tác.

Người dân đã nhiều lần kêu cứu vấn đề nêu trên, nhưng đến nay phía nhà thầu thi công vẫn cố tình làm ngơ, gây bức xúc trong nhân dân. Các hộ dân có ruộng canh tác tại đây bức xúc chia sẻ với phóng viên: "Khi thi công 2 dự án Đập hồ đồng Hòn thuộc xứ đồng Đá Chồng và dự án Cây Khế thuộc xứ đồng Hẻm, phía nhà thầu không thiết kế hệ thống cống tiêu thoát nước nên chỉ một trận mưa đã gây ngập úng toàn bộ, người dân chúng tôi từ nhiều năm nay, ruộng bỏ không, không thể canh tác được.

Người dân chi nơi ruộng không thể canh tác được từ nhiều năm nay do thi công đập Hồ đồng Hòn thuộc xứ đồng Đá Chồng và dự án Cây Khế thuộc xứ đồng Hẻm thuộc khu 2.

Trong khi đó, phía chính quyền và các bên liên quan cũng không có động thái để đền bù thiệt hại cho người dân chúng tôi. Người dân chúng tôi đề nghị phía chính quyền và phía nhà thầu, đơn vị thi công hãy có trách nhiệm với hơn hai chục hộ dân có ruộng canh tác nơi đây".

Theo các hộ dân ở đây cho biết, phía nhà thầu thi công đã không thực hiện đúng như cam kết thiết kế ban đầu, khi thiết kế không có hệ thống cống và kênh mương tiêu thoát đúng như trong thiết kế nên đã gây ra ngập úng cục bộ tại khu vực này. Việc vi phạm này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc canh tác của hơn hai chục hộ dân.

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan liên quan và phía nhà thầu thi công cần có những phương án cụ thể đền bù cho hơn hai chục hộ dân tại khu 3 không canh tác được từ mấy năm nay, đồng thời cần có phương án xử lý hệ thống tiêu thoát tại khu vực này.

Đào Phương

Cùng chuyên mục

Tin mới