Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 28/11/2017 08:37 (GMT+7)

Phú Quốc- Kiên Giang: Xây nhà lấn đường nhưng không bị xử lý

Người dân Tổ dân phố 18 khu phố 5, TT Dương Đông, huyện Phú Quốc, đã gửi đơn thư kiến nghị việc ông Nguyễn Văn Dũng, ngang xây nhà lấn chiếm đường đi nhưng không bị xử lý, gây thắc mắc trong dư luận.

Theo trình bày của các hộ dân, đường Hoàng Văn Thụ trước đây là đường đất đỏ, không có hệ thống thoát nước nên khi trời nắng thì bụi bặm mù mịt, còn mỗi khi trời mưa thì đường bị lầy lội, ngập nước, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt và cuộc sống của người dân trong khu vực.

Khi Nhà nước tiến hành nâng cấp, mờ rộng đường Hoàng Văn Thụ, người dân trong tổ 18 và trong khu phố 5 thị trấn Dương Đông tham gia nhiệt tình, có nhiều hộ dân tự nguyện di dời nhà cửa, cây trồng, vật kiến trúc, có hộ dân thì hiến đất mở đường, có hộ dân vay mượn tiền để sửa sang nhà cửa.... Từ đó, đường Hoàng Văn Thụ trở nên khang trang, rộng rãi, thuận tiện cho việc lưu thông, đi lại, sinh hoạt của cộng đồng dân cư, góp phần làm thay đổi diện mạo cả khu vực.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngay đầu đường Hoàng Văn Thụ - một công trình xây dựng nhà ở kiên cố 3 tầng lầu, do ông Nguyễn Văn Dũng, làm chủ đầu tư, đã thuê điện lực di dời cột điện ra vị trí khác và căn nhà xây dựng ngang nhiên lấn chiếm đường đi. Ngoài ra, ông Dũng còn còn xây hàng rào, bít đường đi lại của một hộ dân ở kế bên....

Căn nhà lấn chiếm đường Hoàng Văn Thụ.

Trước tình hình trên, các hộ dân rất bức xúc, đã gửi nhiều đơn thư đến UBND thị trấn Dương Đông nhưng không được xem xét, giải quyết theo quy định, mà công trình cứ tiếp tục vươn cao, không gặp bất cứ trở ngại nào, buộc lòng các hộ dân phải gửi đơn cầu cứu khẩn cấp đến Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, đề nghị đình chỉ thi công công trình xây dựng nhà ở lấn chiếm đường đi và xem xét việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn lộ giới, chồng lấn lên nhà, đất của các hộ dân ở kế bên nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Dư luận người dân có nhiều thắc mắc là vì sao sai phạm của ông Nguyễn Văn Dũng lại không được chính quyền và cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý kịp thời, liệu có ai che chắn, giúp sức để công trình xây dựng lấn chiếm đường đi vẫn ngang nhiên tồn tại giữa thanh thiên bạch nhật, thách thức dư luận và pháp luật. Trách nhiệm này thuộc về ai!?

P.V

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Nạn khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép
Việc khai thác, vận chuyển đá trái phép tiếp tục tái diễn có những doanh nghiệp vận tải cùng tham gia cho thấy sự coi thường pháp luật, mặt khác cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, gây thất thoát tài nguyên, bức xúc dư luận.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.