Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/10/2016 10:46 (GMT+7)

Phát triển TTCN và DV gắn với xây dựng Nông thôn mới ở Liên Hà

Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà cho biết: Xã tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành TTCN, phát triển bền vững.

Lễ giỗ truyền thống xã Liên Hà. Nguồn: Internet.

Những năm gần đây, được sự quan tâm đúng mức kịp thời của cấp trên, diện mạo Liên Hà đã có nhiều đổi mới trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), Đảng bộ chính quyền xã Liên Hà xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng về phát triển kinh tế địa phương. Vì vậy đòi hỏi phải có sự lãnh đạo tập trung, huy động mọi nguồn lực của cả hệ thống chính trị và phát huy quyền dân chủ của người dân, công tác triển khai phải thống nhất từ xã đến cơ sở.

Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự giám sát điều hành của HĐND, UBND xã, công tác phối hợp có hiệu quả giữa MTTQ và các ban ngành đoàn thể cùng sự đồng tình cao của nhân dân, sự giúp đỡ của cấp trên mà Liên Hà hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra về xây dựng NTM một cách ngoạn mục.

Về phát triển kinh tế thì sản xuất nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng, ngay từ khi tiến hàng xây dựng NTM, UBND xã khuyến khích cho nhân dân chuyển đổi các loại cây trồng phù hợp với ruộng đất, du nhập các loại giống mới có năng suất cao vào sản xuất. Nhiều diện tích lúa nước, cây màu,…đem lại kết quả cao.

Một trong những thành công nữa của xã Liên Hà là công tác vận động nhân dân tham gia chung tay xây dựng NTM. Vào thời điểm tháng 6/2014, xã còn 3 tiêu chí chưa đạt là giao thông, thủy lợi và môi trường. Đây đều là những tiêu chí cần nguồn kinh phí tương đối lớn.

Trước tình hình đó, xã đã phát động phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng NTM", tập trung vào xây dựng đường giao thông, thủy lợi nội đồng. Sau khi phát động, đông đảo người dân trên địa bàn xã đã tích cực hưởng ứng với tinh thần "dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát và dân hưởng lợi".

Chỉ trong một thời gian ngắn, xã đã kiên cố hóa được 16 km đường nội đồng, 5,5 km đường thôn xóm, trong đó nhân dân đóng góp 5,5 tỷ đồng. Nhờ cách làm sáng tạo, được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, Liên Hà đã về đích sớm NTM với số điểm khá cao (97/100). Kết quả 5 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, xã được UBND thành phố Hà Nội quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Để tiếp tục phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được, bà Đỗ Thị Phượng, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà cho biết: Xã tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành TTCN, phát triển bền vững.

Ngoài ra, xã luôn tích cực phát triển nông nghiệp nông thôn, thương mại dịch vụ đa dạng phong phú để phục vụ nhân dân, luôn duy trì và nâng cao các tiêu chí, nhất là tiêu chí về môi trường, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, quan tâm chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì đạt chuẩn Quốc gia về y tế, xây dựng và củng cố quốc phòng, an ninh vững chắc, coi trọng và làm tốt công tác tư tưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bên canh đó, xã cũng tích cực đổi mới nội dung sinh hoạt cấp ủy, chị bộ, duy trì chế độ nề nếp phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW 4, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Thanh Bình/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới