Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 19/06/2017 21:13 (GMT+7)

Ông chủ Amazon Jeff Bezos sắp soán ngôi Bill Gates

Hiện Bezos đã có trong tay 84,6 tỷ USD, chỉ còn kém người giàu nhất thế giới Bill Gates 5 tỷ USD.

Theo Bloomberg, sau khi thông tin Amazon đang mua lại chuỗi bán lẻ thực phẩm Whole Foods được công bố, đà tăng vọt của cổ phiếu Amazon khiến tài sản của nhà sáng lập Jeff Bezos tăng thêm 1,8 tỷ USD.

Hiện Bezos đã có trong tay 84,6 tỷ USD, chỉ còn kém người giàu nhất thế giới Bill Gates 5 tỷ USD. 

Ông chủ Amazon Jeff Bezos (trái) và tỷ phú Bill Gates.

CNN nhận xét, Bezos đã có một "cú sút" tuyệt vời. 53 tuổi, Jeff Bezos đang tập trung vào tham vọng bành trướng của Amazon, trong khi Bill Gates 61 tuổi và muốn đem phần lớn tài sản đi làm từ thiện.

Bill Gates đã cùng với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett (hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản 76,8 tỷ USD) lập nên cam kết Giving Pledge năm 2010.

Các tỷ phú tham gia cam kết này nhất trí cho đi 1 nửa tài sản (trong suốt cuộc đời). Hơn 150 người đã ký vào cam kết nhưng Bezos không phải là một trong số đó.

Hiện Bezos vẫn đang tràn đầy quyết tâm với tham vọng mở rộng Amazon. Vị CEO này nổi tiếng với lời hứa mỗi ngày sẽ đều hành động quyết liệt như thể Amazon vẫn đang ở trong giai đoạn startup.

Tuy vậy, Bezos gần đây đã phát đi tín hiệu ông đang quan tâm đến hoạt động từ thiện. Tuần trước, trên tài khoản Twitter cá nhân, ông đã đưa ra câu hỏi về những ý tưởng cho một “chiến lược thiện nguyện”.

Trâm Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới