Thứ Bảy , 11:09, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Ở riêng nàng dâu vẫn khổ với mẹ chồng

Chưa hết, bà mẹ chồng này còn hay mỉa mai con dâu nhà nghèo, làm áp lực bắt gửi về quê 5 triệu/tháng.

Mối hiềm khích của mẹ chồng nàng dâu thì dù ít, dù nhiều cũng là vấn đề muôn thuở hay được các chị em mang ra tâm sự trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Và mới đây, cũng xoay quanh vấn đề này có một cô vợ trẻ đăng đàn chia sẻ trong một cộng đồng chị em về cuộc sống bế tắc của chính mình và tác nhân của cuộc sống bế tắc đó, không ai khác chính là bà mẹ chồng có bản tính kỳ khôi lại vô duyên hết phần người khác.

Câu chuyện mẹ chồng xấu tính được đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội thu hút khá nhiều sự quan tâm. (Ảnh: Facebook)

Chuyện là theo chị vợ này kể, mẹ chồng chị là một người phụ nữ rất… xấu tính khi con trai đã ra riêng từ lâu, nhưng một năm 12 tháng thì hết 8 tháng bà ở với con trai, con dâu. Bình thường chẳng sao, nhưng đáng nói là bà để chồng mình ở nhà một mình, trong khi nhà con trai bé tí, có mỗi một chiếc giường. Bà mẹ chồng vô ý ngủ chung luôn với con dâu và con trai cùng cháu nội luôn.

Chưa hết, bà hay mỉa mai con dâu mình, nói rằng con trai nhà người ta lấy vợ giàu, gia đình vợ lo cho gia đình chồng tiền nong, còn xây luôn nhà cho ông bà sui gia, còn con trai mình lấy vợ nghèo nên mình không được gì cả.

Rồi lại hay so sánh, bảo thà đi làm công nhân lương tháng mười mấy triệu, còn hơn con dâu ăn học ra đi làm tháng chẳng bao nhiêu, đã thế còn kêu con dâu tháng gửi về cho 4, 5 triệu. Đặc biệt nhất là bà mẹ chồng này hay... ghen với con dâu, vì thế con trai có muốn gần gũi vợ cũng nể mặt mẹ, sợ mẹ không vui. Đôi khi bà con hậm hực, tỏ thái độ cáu gắt khi con dâu ôm con trai mình.

Bà mẹ chồng trong câu chuyện rất hay mỉa mai con dâu. (Ảnh minh họa)

"Ngày em sinh đẻ, mẹ chồng không vô chăm được ngày nào, khi con em được 1 tuổi thì vô ở suốt, cứ từ qua lễ 30/4 đến Tết. Nhà nhỏ, tuy có gác nhưng bà không ngủ, cứ ngủ chung với vợ chồng em, năm nào cũng vậy hết, 4 người ngủ chung với nhau. Chồng bà, bà để ở quê một thân một mình, cũng tội nghiệp lắm, không ai cơm nước cho cơ.

Con em ốm nằm bệnh ở viện gần 10 ngày, đồ cầm về, bà chỉ giặt cho cháu chứ không giặt cho em, em phải tự về mà giặt. Người ta thì vun vén cho con hạnh phúc, mẹ chồng em thì so sánh, nói con nhà ta lấy vợ giàu, không phải lo nhà cửa, xe cộ, con dâu người ta phước đức xây nhà cho bố mẹ chồng, nói con trai bà lấy phải vợ nghèo nên cực khổ, rồi suốt ngày kể cho chồng em chuyện con bé kia nhường chồng cho người khác để chồng đi lấy Việt kiều, quay ra hỏi em như em thì em tính sao. Em nói bộ mẹ muốn chia rẽ vợ chồng con hay sao mà hỏi vậy, bà im luôn. Rồi lại so sánh, nói người ta đi làm công nhân tháng mười mấy triệu, còn ăn học ra làm lương không bao nhiêu (ý nói em).

Mẹ chồng nhiều lần tỏ thái độ ra mặt khi thấy con trai gần gũi với con dâu. (Ảnh minh họa)

Em quan tâm hỏi han, nhưng chẳng bao giờ bà ừ 1 tiếng các mẹ ạ, ngày nào đi làm cũng chào, đi làm về cũng hỏi, nhưng bà cứ bơ đi, coi như không nghe thấy. Em cũng mệt mỏi, đi làm về đã mệt bà ở nhà không lo giúp được còn tạo áp lực. Chồng em thì trước mặt bà lạnh lùng bảo thủ với em và bênh mẹ 100%, cho dù là chuyện đúng sai, còn sau lưng mẹ thì cũng vẫn quan tâm em, nhiều lúc chồng lại ôm em nhưng lại giật mình sợ mẹ thấy, bữa nào mẹ thấy vợ chồng em nói chuyện vui xíu thì mặt mẹ chồng em lại xị ra, e có cảm giác bà ghen tỵ với em các mẹ ạ.

Riết vợ chồng em ít nói chuyện, em đi làm về thấy 2 mẹ con ổng nói chuyện hợp lắm, lâu lắm. Rồi chồng quay ra chơi với con xíu, rồi chơi điện tử, đọc báo, cũng chẳng thèm hỏi em tiếng nào. Còn em đi làm về tắm con, cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp rồi cho con ngủ là hết buổi tối. Mẹ chồng em ngủ sớm, 9h30 là chuẩn bị đi ngủ.

Cuộc sống của chị vợ trẻ đang bế tắc. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của em mệt mỏi quá, đi làm về tưởng rẳng được nghỉ ngơi, nhưng lại áp lực vô cùng, các mẹ tin không , em từ 60kg giờ chỉ còn 44kg, so với 3 năm lấy chồng, em xuống 16kg vì áp lực".

Câu chuyện theo như nhiều người nhận định là tưởng chỉ có trong phim. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện vừa đáng thương vừa hoang đường như chỉ xuất hiện trong kịch bản các bộ phim ngay lập tức sau khi đăng đàn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý của các chị em trong hội nhóm. Và không nằm ngoài dự đoán, chỉ có phụ nữ với nhau mới hiểu nỗi khổ của nhau, đa số đều lên tiếng an ủi cô vợ trẻ đáng thương khi không may gặp phải bà mẹ chồng vô duyên, một số khác thì ném đá luôn người chồng vì đã không tinh ý mà ra tay can thiệp để vợ mình chịu khổ tinh thần ngày này qua ngày nọ, thậm chí họ cho rằng, chính vì có người chồng vô tâm, thờ ơ như thế mà cô vợ trẻ mới phải chịu cảnh khổ tâm.

Facebooker Min Tít nóng giận bình luận: "Sao chị nhịn được hay thật, chứ gặp mình là mình nói thẳng là bà sinh con ra để yêu thương hay sinh ra để kinh doanh. Mà cũng buồn cười khi bà ý nghĩ ra cái trò cưới con dâu để gia đình con dâu xây nhà cho mình, vớ vẩn, thời buổi nào rồi mà còn kiểu đó. Sao bà không nghĩ ngược lại là con gái nhà người ta lấy chồng giàu, gặp bà mẹ chồng hiểu chuyện gia đình sung túc hạnh phúc biết chừng nào, chứ vớ phải nhà chồng nghèo mà còn gặp mẹ chồng không ra gì thì như bi kịch".

Những bình luận bày tỏ thái độ tức giận của chị em sau khi đọc câu chuyện.

Chị gái An An cũng không nén được cơn tức giận mà gõ đôi dòng chói tai như sau: "Đọc mà tức thay không chịu được, mẹ chồng ghen hẳn với con dâu thì bá đạo rồi, nghĩ sao còn vào ngủ chung mà không biết ngại. Chả hiểu nghĩ kiểu gì mà hạnh động như thế, gặp phải bà mẹ chồng xấu tính hay so sánh như này cũng có ngày tức mà chết mất".

Xen vào hai bình luận trên, mẹ trẻ Thiên Kim cũng chen vào mắng thẳng người chồng nhu nhược của cô vợ trẻ: "Có chồng như thế thì vứt quách cho xong. Trong câu chuyện mẹ chồng nàng dâu như này thì chồng phải là người chủ động đứng ra giải quyết cho êm thấm đôi bên, chứ có đâu mà trước mặt mẹ thì bênh mẹ, sau lưng mẹ thì bênh vợ, làm thế khác nào châm dầu vào lửa. Đàn ông đàn ang gì mà hèn nhát".

Suy cho cùng, những lúc căng thẳng thì chồng nên là người đứng ra giải quyết. (Ảnh minh họa)

Cũng có một số ý kiến góp ý, cô không nên chờ đợi hay nín nhịn nữa, mà hãy khéo léo tỏ thái độ để mẹ biết, ví dụ hỏi mẹ đi suốt thế thì ba ở nhà ai chăm, hoặc ôm con lên gác ngủ riêng, để bà nằm đó với con trai, hoặc rủ chồng lên gác nằm, cho bà ôm cháu ngủ... Có thế mới hy vọng người mẹ chồng vô ý biết điều mà bớt bớt lại.

Từ câu chuyện như trong phim trên vô tình đã khiến cho cộng đồng chị em nổi nóng bừng bừng mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Về phần mình, cô vợ từ chối cung cấp thêm chi tiết về nội tình câu chuyện. Nhưng cũng hy vọng qua những lời góp ý chân tình của chị em mà cô có thể tìm cho mình một phương án giải quyết cái chuyện mâu thuẫn này tốt nhất. Mà nói đi cũng phải nói lại, quả thật nếu gặp phải bà mẹ chồng như trên thì chị em nào sống cho nổi, sớm muộn cũng sinh tâm bệnh như cô vợ trẻ trên thôi, đúng không mọi người? 

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : gia đình mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất