Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 24/04/2021 15:51 (GMT+7)

Nuôi con 12 năm mới biết bị 'đổ vỏ', ông bố chết lặng trước lời giải thích ngang ngược của vợ cũ

Biết tin bản thân phải "đổ vỏ" suốt 12 năm trời, người đàn ông bèn tìm vợ cũ để hỏi cho ra nhẽ. Thế nhưng đáp án của cô ta lại khiến cho tất cả mọi người phải thở dài ngao ngán.

Người ta thường nói con cái là khúc ruột của người mẹ, thế nên theo lẽ thường thì mẹ luôn là người yêu thương và bao bọc con mình theo cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên, cũng có những người mẹ đi ngược lại quy luật tự nhiên, chẳng những không chăm sóc được con mà còn ruồng rẫy, chối bỏ đứa trẻ do mình dứt ruột đẻ ra.

Trang QQ đưa tin, vào khoảng 10h ngày 22/4, Người Hòa Giải (nhân vật đại diện cho một chuyên mục) nhận được cuộc gọi cầu cứu của một người đàn ông ở thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo lời người đàn ông họ Đàm, gần đây vì lo thủ tục giấy tờ chuẩn bị cho con trai Tiểu Lạc nhập hộ khẩu để đi học, anh ngỡ ngàng nhận được một tin sét đánh: Cậu con trai mà anh nuôi nấng, yêu thương hết mực trong suốt 12 năm qua lại không phải là con đẻ của mình.

Nuôi con suốt 12 năm mới biết bị đổ vỏ, ông bố chết lặng trước lời giải thích ngang ngược của vợ cũ, dân tình lại bất lực vì hành động của chị ta - Ảnh 1.

Anh Đàm vốn định gọi điện thoại để hỏi vợ cũ cho ra nhẽ, nhưng cô ta đã tái hôn và không muốn chồng mới hiểu lầm nên nhất định không chịu gặp chồng cũ để "ba mặt một lời". Thậm chí, người phụ nữ họ Hà còn kiên quyết giữ im lặng khi anh Đàm nhắc đến thân thế của cậu con trai 12 tuổi.

Bởi muốn nhanh chóng làm rõ câu chuyện "đổ vỏ" nhưng lại không có cách nào tiếp cận vợ cũ, anh Đàm đành phải nhờ tới sự trợ giúp của Người Hòa Giải.

Nhận được lời cầu cứu của anh Đàm, Người Hòa Giải nhanh chóng cùng anh đi đến nhà cô Hà để tìm hiểu sự việc. Thế nhưng, khi 2 người vừa đi đến cửa nhà họ Hà thì bà Lý - mẹ vợ cũ của anh Đàm - đã cầm chổi ra xua đuổi, miệng còn không ngừng nhiếc mắng "cựu con rể" là không biết sống an phận.

Người Hòa Giải phải mất công khuyên can nhiều lần, bà Lý mới đồng ý nói chuyện với riêng mình Người Hòa Giải. Nhằm tránh cho bà Lý bị kích động, Người Hòa Giải đành phải để anh Đàm cùng Tiểu Lạc đợi ở bên ngoài.

Người Hòa Giải cho bà Lý xem kết quả giám định ADN của bố con anh Đàm và khéo léo hỏi bà về sự thật bị chôn giấu bấy lâu. Lúc này, bà Lý không nén nổi xúc động, vừa khóc vừa thú nhận rằng bà cũng chỉ mới biết chuyện vào 3 ngày trước, còn bà thật sự cũng không rõ mọi việc trước đó là thế nào.

Bà Lý kể, con gái bà ngày trẻ trong lúc hồ đồ đã đồng ý kết hôn với một kẻ nghèo kiết xác như anh Đàm. Dọn về chung sống, giữa 2 người nảy sinh quá nhiều mâu thuẫn vì tính cách không hợp nhau. 3 năm sau, họ nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Theo quyết định trong phiên xử ly hôn, anh Đàm giành được quyền nuôi con trai, còn cô Hà một mình nhẹ nhàng rời đi. Không lâu sau, cô ta đi xem mắt rồi lấy chồng mới. Cũng từ lúc đó, cô Hà không còn bất kỳ mối liên hệ nào với bố con anh Đàm.

Nuôi con suốt 12 năm mới biết bị đổ vỏ, ông bố chết lặng trước lời giải thích ngang ngược của vợ cũ, dân tình lại bất lực vì hành động của chị ta - Ảnh 2.

Anh Đàm một mình nuôi con suốt bao năm qua. Mãi tới gần đây, vì cần chứng minh quan hệ ruột thịt để nhập hộ khẩu cho Tiểu Lạc, anh Đàm bèn đi làm xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, người đàn ông đáng thương chẳng thể ngờ được rằng cậu bé lại không phải con ruột của mình.

Lúc nhận được kết quả giám định, anh Đàm lập tức tìm đến nhà bà Lý náo loạn, hòng ép vợ cũ nói ra sự thật. Sợ sự việc này sẽ phá hoại cuộc hôn nhân của con gái và con rể hiện tại, bà Lý liền đuổi anh Đàm đi.

Cho tới khi anh Đàm quay trở lại cùng Người Hòa Giải, bà Lý biết không thể giấu giếm mãi được nên đành liên lạc với con gái, để cô ta giải thích rõ ràng mọi việc. Nhận được điện thoại của mẹ đẻ, cô Hà do dự nửa ngày mới đồng ý về nhà nói chuyện với Người Hòa Giải.

Trở về nhà, việc đầu tiên cô Hà làm là mắng mỏ chồng cũ thậm tệ. Tiếp đó, cô ta thú nhận với Người Hòa Giải thân phận của cậu con trai Tiểu Lạc quả thực là một câu đố chưa tìm ra lời giải.

Theo lời cô Hà, trước khi quen biết với anh Đàm, vì trẻ người non dạ không hiểu chuyện nên cô ta yêu đương khá bừa bãi. Có lẽ vì lúc ấy hẹn hò với quá nhiều người, nên chính cô ta cũng không biết ai mới là cha đẻ của con trai mình.

Kết thúc câu chuyện, cô Hà cho biết bản thân hiện đã tái hôn, có gia đình và cuộc sống riêng. Cô ta bày tỏ năm xưa chồng cũ đã giành được quyền nuôi con thì cứ vậy mà làm, sau này mọi thứ đều chẳng còn liên quan gì đến mình nữa.

Nuôi con suốt 12 năm mới biết bị đổ vỏ, ông bố chết lặng trước lời giải thích ngang ngược của vợ cũ, dân tình lại bất lực vì hành động của chị ta - Ảnh 3.

Đối diện với người vợ cũ vô tình luôn bày ra vẻ mặt không chút cảm xúc, anh Đàm bất đắc dĩ phải cầu xin cho Tiểu Lạc nhập hộ khẩu dưới danh nghĩa của cô ta, bởi dù sao 2 người cũng có quan hệ ruột thịt. Đây có lẽ là cách tốt nhất giúp Tiểu Lạc được đi học mà người làm cha như anh có thể nghĩ ra ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, cô Hà lại kiên quyết cự tuyệt lời đề nghị này. Cô ta cho rằng chồng cũ biết việc mảnh đất của nhà mẹ đẻ mình sắp được đền bù một khoản tiền nên mới cố tình tìm cách để con trai nhập hộ khẩu với mẹ, nhằm "ăn hôi" chút tiền đền bù.

Anh Đàm khẳng định bản thân không hề có suy nghĩ xấu xa như vậy. Anh cũng cho biết chỉ cần có thể giúp Tiểu Lạc được đi học, anh sẽ chấp nhận mọi điều kiện mà gia đình vợ cũ đưa ra.

Cuối cùng, dưới sự khuyên nhủ của Người Hoà Giải, cô Hà đưa ra phương án có thể để Tiểu Lạc nhập hộ khẩu cùng chồng hiện tại của cô ta, tuy nhiên đứa trẻ vẫn phải do anh Đàm chăm sóc, nuôi nấng như trước.

Dù vợ cũ đưa ra đề nghị hết sức bạc tình với chính con ruột của mình, nhưng vì không còn sự lựa chọn nào khác nên anh Đàm chỉ có thể thoả hiệp.

Anh Đàm chia sẻ, dẫu cho Tiểu Lạc không có chung huyết thống với mình, thế nhưng họ đã chung sống dưới một mái nhà suốt 12 năm trời, không có tình thân thì cũng có tình thương. Bởi vậy, để có thể giải quyết vấn đề hộ khẩu giúp con thuận lợi đi học, anh chấp nhận hi sinh và nhún nhường vợ cũ hết sức có thể.

Nguồn: QQ

Cùng chuyên mục

Tin mới