Thứ Năm , 09:48, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Nữ sinh xin mẹ đi chăm sóc bệnh nhân bị cách ly vì Covid-19

Cô sinh viên y khoa năm cuối ở Đà Nẵng đã làm đơn xin chăm sóc bệnh nhân cách ly dịch Covid-19.

Câu chuyện lan tỏa từ dòng trạng thái với nội dung lo lắng của người mẹ nữ sinh này: “Cả nhà toàn thanh niên, chỉ có mỗi cô con gái đang học bác sĩ năm thứ 5. Nhà trường cho nghỉ học vì dịch Covid-19, ấy thế mà bạn ấy lại tự nguyện đi tham gia chống dịch… để mặc cho mẹ lo lắng!!! Mong con mạnh khỏe bình an!!!”.

Kèm với đó là hình ảnh tin nhắn trao đổi của 2 mẹ con trước khi quyết định về việc này.

Nữ sinh đang gây bão cộng đồng mạng đó là Trần Huyền Thảo An, sinh viên năm 5 khoa Y - Đại học Duy Tân.

Chia sẻ với PV, An cho biết: “Khi được khoa đăng tải mẫu đăng ký chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân cách ly thì mình liền hỏi ý kiến mẹ để đăng ký. Mặc dù mẹ phản đối nhưng mình quyết sẽ đăng ký để góp sức vào phòng chống dịch, phục vụ ngành Y tế. Bên cạnh đó mình cũng mong tình hình dịch được kiểm soát, người dân an tâm hơn”.

Dòng trạng thái trên được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trên các trang lớn. Đa số đều đồng tình và cảm thấy thích thú với trạng thái trên. 

Facebook Như Nguyễn để lại bình luận: “Thật là tốt, đã xinh gái rồi còn học giỏi, lại vừa nghĩ cho cộng đồng nữa.”
Một facebook khác có tên Hoàng Đình Huy nhận xét: “Con nhà ai mà giỏi quá, cố gắng giúp ích đất nước em nhé!”.

Cô Luyến - mẹ của nữ cho hay: “Tôi đang họp thì nghe cháu gọi, bảo nhắn tin thì con xin đi tự nguyện như thế nên sợ có vấn đề gì nên ban đầu không cho. Nhưng tính của cháu quyết gì làm cho bằng được nên bây giờ tôi cũng cố gắng động viên cháu giữ gìn sức khỏe thật tốt để vào với người bệnh”.

Theo VietNamNet

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/hotgirl-xin-me-di-cham-soc-benh-nhan-bi-cach-ly-vi-covid-19-gay-bao-623434.html

Tags : bác sĩ y tá Covid-19

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất