Thứ Hai , 19:06, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Nữ du học sinh Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 khi bay sang Pháp

Sau khi nhập cảnh tại Pháp, nữ du học sinh được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 vào ngày 4/9 bằng kỹ thuật RT-PCR. Đến ngày 8/9, Đ.Q. có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Chiều 9/ 9, Sở Y tế Hà Nội cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị điều tra những trường hợp liên quan đến nữ du học sinh người Hà Nội nhập cảnh tại Pháp có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ du học sinh Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 khi bay sang Pháp.

Nữ du học sinh tên Đ.Q (25 tuổi, ở xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội), hiện CDC Hà Nội đã tiến hành giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với những người liên quan đến nữ du học sinh này tại Việt Nam.

Được biết, du học sinh Đ.Q đang học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Chương trình học của Đ.Q được kéo dài trong 2 năm. Theo chương trình học, năm cuối, du học sinh này sẽ được sang Pháp và Tây Ban Nha để học tập.

Vào cuối tháng 5/2020, Đ.Q từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tập trung tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tại đây, nữ du học sinh 25 tuổi này được xét nghiệm 2 lần và kết quả đều âm tính. Sau đó, Đ.Q về nhà tại huyện Thạch Thất vào ngày 10/6. Từ đó đến nay, Q. không đi du lịch đâu xa, ít ra ngoài, chỉ đi chỉnh nha tại Hà Nội và làm thủ tục xin visa đi Pháp. Ngày 3/9, Đ.Q. từ Sân bay quốc tế Nội Bài sang Pháp trên chuyến bay QR977 của hãng hàng không Quatar, quá cảnh tại Sân bay Quatar 2 tiếng, sau đó đến Pháp.

Sau khi nhập cảnh tại Pháp, nữ du học sinh được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 vào ngày 4/9 bằng kỹ thuật RT-PCR. Đến ngày 8/9, Đ.Q. có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân không làm xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất cảnh.

Hiện tại, nữ bệnh nhân đang được cách ly tại khu ký túc xá của trường. Nữ bệnh nhân này không có biểu hiện triệu chứng và chưa có lịch lấy mẫu lại, nhà trường chỉ yêu cầu cách ly riêng và báo lại nhà trường khi xuất hiện triệu chứng.

Sau khi nhận được thông báo về trường hợp người Việt Nam có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Pháp, CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã điều tra có 12 người liên quan đến nữ du học sinh này. Hiện, các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đang chờ kết quả.

Theo Infonet

Link gốc : https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/nu-du-hoc-sinh-ha-noi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-khi-bay-sang-phap-263662.html

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội pháp du học sinh dương tính Covid-19

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất