Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 14/04/2021 14:34 (GMT+7)

'Nở rộ' các DA nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Sự ra đời của hàng loạt căn hộ chung cư, DA nhà ở tại làng Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu tìm mua nhà để ở lẫn để đầu tư của khách hàng.

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có tên quốc tế bằng tiếng Anh là Viet Nam National University, Ho Chi Minh City cùng với ĐHQG Hà Nội là 2 hệ thống Trường Đại học QG của nước Việt Nam, lọt vào 750 nhóm trường, trường đại học chất lượng nhất thế giới. 

Vị trí làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nằm tại khu vực đô thị phát triển bậc nhất Việt Nam, là nơi giao thoa giữa TP. Dĩ An của tỉnh Bình Dương và TP. Thủ Đức của TP. Hồ Chí Minh, có địa thế đẹp, cạnh Hồ Đá, nằm một bên Tuyến đường Metro số 1, Xa lộ Hà Nội.

Quy mô làng Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh có tổng diện tích lên đến 643,7 hecta với số cơ sở đào tạo lên đến 27 đơn vị trực thuộc các trường: Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH KHTN, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH CNTT, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Viện Môi trường - Tài nguyên và Trường ĐH An Giang ĐHQG - Hồ Chí Minh hiện nay có hơn 69 ngàn sinh viên Đại học, 400 Giáo sư, Phó Giáo sư, khoảng 1.300 Tiến sĩ và rất nhiều Thạc sĩ. 

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.
Ký túc xá Trường ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Quốc gia là một trong những hệ thống trường học quan trọng nhất, liên quan đến tương lai của đất nước, do đó, TP. Hồ Chí Minh vô cùng "ưu ái" cho vị trí này, với hàng loạt các tiện ích đẳng cấp số 1 được đầu tư và xây dựng, phục vụ tốt nhất cho ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Đó là những công trình:

Ký túc xá làng Đại học: Đây là hệ thống ký túc xá lớn, hiện đại, văn minh nhất của Việt Nam. Đường Xa lộ Hà Nội: Tuyến đường lớn nhất và gần như đầu tiên được nhà thầu quốc tế thi công xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh. Là cổng vào trung tâm thành phố, đi qua khu vực của làng Đại học QG. Hai bên tuyến đường này, còn được quy hoạch 2 tuyến đường Song Hành Xa lộ Hà Nội.

Bên cạnh đó còn có tuyến tàu điện cao tốc Metro số 1 kết nối Bến Thành (Q1) về Suối Tiên (Quận 9 – Thủ Đức), với trạm đầu được đặt ngay tại LàngĐHQGTP. Hồ Chí Minh. Metro số 1 là tuyến Metro đầu tiên của VN, được đầu tư với số vốn khổng lồ, dự kiến sẽ hoạt động vào 2020.

Cùng với nhà Ga số 1 của Tuyến Metro số 1 – Làng TP. Hồ Chí Minh, bến xe miền Đông mới được di dời từ quận Bình Thạnh đến vị trí đặt ngay cạnh nhà ga Metro số 1, ga đầu tiên tại vị trí Quận 9, giáp với Thủ Đức, nằm một bên đường Xa lộ Hà Nội. Bến xe miền Đông sẽ được di dời về Quận 9, cạnhLàng ĐHQG TP. Hồ Chí Minh...

Thời gian gần đây, nhu cầu thuê/mua căn hộ chung cư LàngĐHQGTP. Hồ Chí Minh tăng đột biến.Từ số lượng chuyên gia, cán bộ công nhân viên, sinh viên, giảng viên,… vô cùng lớn, cộng với quy hoạch đồng bộ, tiện ích cao cấp,… nên vị trí Làng ĐHQG TP. Hồ Chí Minh là nơi có nhu cầu lưu trú (mua ở và thuê ở) "khổng lồ". Trong khi, kí túc xá chỉ là nơi ở ưu tiên cho những tân sinh viên, sinh viên tỉnh xa,.. không thể gắn bó dài lâu, thì những người có nhu cầu ở cao cấp hơn, họ không chọn kí túc xá hoặc nhà trọ, mà cần những sản phẩm như căn hộ, chung cư mini,…

Những dự án căn hộ chung cư tại làng Đại học QG TP. Hồ Chí Minh

Gần đây, sự thay đổi bên trong cũng như bên ngoài làng Đại học có thể thấy "nhanh chóng mặt", chắc chắn chỉ trong vài năm tới đây, khi Metro số 1 hoạt động, Bến xe miền Đông di dời xong, các công trình xây dựng bên trong làng đại học hoàn thiện thì đây sẽ trở thành khu vực văn minh, sạch đẹp, hiện đại, là nơi sinh sống, làm việc của hàng chục ngàn người trí thức.

Những dự án căn hộ chung cư Bình Dương,TPThủ Đức nằm ven làng Đại học Thủ Đức luôn được săn đón rất mạnh, ngoài nhu cầu mua ở, nhu cầu đầu tư do thấy trước được tiềm năng cơ sở hạ tầng, đón sóng thị trường cũng rất đông đảo. Năm 2020, đã có những dự án căn hộ chung cư LàngĐHQG TP Hồ Chí Minhsắp bàn giao như:

‎Căn hộ The East Gate Kim Oanh – Làng đại học Thủ Đức

The East Gate là một trong nhưng dự án căn hộ chung cư Làng Đại học được "săn đón" vì vị trí đẹp và mức giá bán "khá mềm". Đây là lựa chọn cho những sinh viên mới ra trường cần mua nhà để an cư, lập nghiệp tại TP Hồ Chí Minh hoặc Bình Dương.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

‎Căn hộ Bcons Suối Tiên – Làng đại học Thủ Đức

Bcons Suối Tiên là dự án căn hộ Làng đại học được đánh giá rất cao, tiến độ xây dựng, chất lượng, không gian sống và mức giá bán đều "ăn điểm" với thị trường.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

‎Căn hộ Bình An Tower Ql1k Dĩ An Bình Dương

Nằm tại địa chỉ số 446 Quốc lộ 1K, thuộc phường Bình An, thành phố Dĩ An Bình Dương. Khoảng cách từ dự án Căn hộ Bình An Tower đi về trung tâm làng Đại học Thủ Đức chỉ khoảng 2.5 km về hướng Hồ Đá.Khoảng cách 2km từ căn hộ Bình An Tower Ql1k đến Hồ Đá làng Đại Học QG.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Binh An Tower Binh Duong do chủ đầu tư Bình An Land, thuộc Tập đoàn TECCO GROUP đầu tư xây dựng. Dự án có quy mô gần 4000m2, gồm 1 block cao 23 tầng, 2 tầng hầm. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp ra khu vực gần làng Đại học Bình Dương khoảng 400 căn hộ chung cư, diện tích 2-3pn từ 55-86m2.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Căn hộ Bcons Green View Dĩ An, Bình Dương

Dự án Bcons Green View Bình Dương ra mắt sau thành công của Bcons Suối Tiên, Bcons Garden, năm trên mặt tiền Ql1K tại Phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Quy mô dự án khoảng 9200 m2, gồm 2block cao 27 tầng + 2 hầm với gần 1000 sản phẩm căn hộ chung cư mini diện tích 43m2 – 51m2 – 58m2. Với cách thiết kế diện tích vừa phải để mức giá bán căn hộ cũng vừa túi tiền người mua nhà, Bcons Green View QL1K sẽ là dự án "hot" năm 2020 giữa nhiều đối thủ ở vị trí gần làng Đại học Thủ Đức.

Căn hộ Bcons Bee Trần Đại Nghĩa

Bcons Bee Trần Đại Nghĩa hơi xa hơn với các dự án căn hộlàng đại học khác. Tuy nhiên,vì tiêu chuẩn sống được chuẩn hóa quốc tế theo công nghệ B.I.M đặc thù của Bcons. Cùng thiết kế căn hộ diện tích mini, vừa phải nên mức giá cũng khá dễchịu.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 7.

Chính vì thế, Bcons Bee Dĩ An Bình Dương cũng được nhiều người quan tâm trong bán kính của căn hộ Làng Đại học.

Căn hộ LDG SKY Bình Nguyên

LDG SKY VIEW là căn hộ chung cư nằm sát với Hồ Đá làng Đạihọc Quốcgia, thuộc khu đô thị Bình Nguyên mới. Chính vì thế, mà 100% căn hộ của dự án LDG Sky Dĩ An đều có viewhồ tự nhiên.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 8.

Chắc chắn, nếu mua căn hộ LDG Sky Bình Dương bạn sẽ có được những cái view rất đẹp, không gian sống trong lành mát mẻ quanh năm, kết hợp với chuỗi tiện ích đẳng cấp của dự án, chẳng khách gì bạn đang đi du lịch và ở trong resort vậy.

Mức giá căn hộ LDG Sky Dĩ An này khoảng 30 triệu/m2 (Căn hộ mini 50m2 khoảng 1.5 tỷ đồng).

‎Căn hộ New Galaxy Hưng Thịnh

Chủ đầu tư Hưng Thịnh là chủ đầu tư luôn nằm trong TOP10 chủ đầu tư uy tín của Việt Nam. Thương hiệu này năm 2020 ra mắt dự án căn hộ cao cấp Làng Đạihọc nằm trên đường Thống Nhất, đi về làng Đạihọc Thủ Đức chỉ khoảng chưa tới 2km.

'Nở rộ' nhiều dự án nhà ở tại làng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 9.

Đây là khu căn hộ có tiêu chuẩn chất lượng xây dựng, tiêu chuẩn không gian sống, tiêu chuẩn tiện ích sống đều đạt mức cao nên giá bán sẽ cao hơn các dự án như Bình An tower, Bcons Green View, Bcons Suối Tiên, The East Gate,..

Nhu cầu sở hữu có lẽ sẽ dành cho những gia đình "có tiền" mua nhà cho con em đi học, công tác, những giảng viên lâu năm, chuyên gia, … ở khu vực làng Đại học.

Cùng chuyên mục

Sân bay Phan Thiết 'kích nổ' giá bất động sản
Sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công đã tạo sức hút mạnh mẽ cho các nhà đầu tư từ mọi miền đổ tới Phan Thiết. Bất động sản ven biển Phan Thiết có số lượng giao dịch tăng chóng mặt và đang tạo lập một mặt bằng giá mới.

Tin mới