Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 27/01/2021 09:24 (GMT+7)

Những loại nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều lại phản tác dụng

Các loại nước tốt cho sức khỏe được nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, uống nhiều những loại nước tốt cho sức khỏe chưa hẳn đã đem lại nhiều lợi ích tốt, thậm chí còn có thể phản tác dụng.

Những loại nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều lại phản tác dụng

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, theo dõi lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể tốt cho sức khỏe. Thay vì dinh dưỡng, bạn có thể lựa chọn một số loại nước tốt cho sức khỏe. Nhưng tuyệt đối không lạm dụng các loại nước uống này vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Thường đối với các loại nước uống tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều thực chất lại không đem lại nhiều tác dụng như mong đợi. Thậm chí còn có thể gây nhiều tác hại tới sức khỏe không mong muốn.

1. Uống quá 3 ly sữa mỗi ngày

Bản chất, sữa là một loại đồ uống có nhiều tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, đặc biệt sữa còn là loại nước uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hấp thụ một vài ly sữa mỗi ngày còn gây phản tác dụng.

Thực chất, với 3 ly sữa mỗi ngày khi nạp vào cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới lên tới 10%. Trong khi đó uống quá 3 ly sữa mỗi ngày còn làm tăng tới 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nữ giới.

Sữa có tác dụng giúp xương chắc khỏe hơn nhưng nếu uống quá nhiều sữa mỗi ngày còn gây ra tác hại cho xương. Ba ly sữa mỗi ngày thậm chí còn có thể làm giảm tuổi thọ. Do đó, dù đây là loại đồ uống tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng.

Uống sữa quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng nếu sử dụng sản phẩm đúng cách thì việc Uống sữa giúp 'miễn dịch' với ung thư vòm họng?

Những loại nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều lại phản tác dụng - Ảnh 2.
Sữa là loại nước tốt cho sức khỏe, tuy nhiên uống quá nhiều có thể gây hại - Ảnh Internet.

2. Uống quá nhiều nước ép trái cây mỗi ngày

Hầu hết mọi người đều có quan niệm cho rằng nước trái cây là loại nước uống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống quá nhiều đây cũng là loại nước uống gây hại.

Cho rằng nước trái cây là một biện pháp giúp cung cấp nước lành mạnh cho cơ thể là sai lầm. Dù nước trái cây là loại nước tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nước ép trái cây cũng chứa rất nhiều đường cho dù là đường tự nhiên.

Vì vậy, nếu uống hơn 200ml nước trái cây mỗi ngày cũng có thể làm tăng đáng kể nguy cơ khiến bạn mắc bệnh mạch vành hoặc bị béo phì.

Nhiều người nghĩ rằng nước trái cây cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh cho nước ngọt.

3. Sinh tố protein là loại nước tốt cho sức khỏe

Sinh tố protein là loại nước đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt những người tập luyện và muốn tăng cơ. Loại sinh tố này là lựa chọn dễ dàng, thuận tiện.

Nhưng trong một nghiên cứu được đăng tải trên The Independent, sinh tố protein là loại nước uống có thể gây tác dụng ngược lại nếu sử dụng quá nhiều hoặc lạm dụng loại nước uống này. Việc tăng protein lên mức cao siêu trong một ngày cũng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống những năm sau đó thậm chí còn có thể khiến người sử dụng tử vong sớm.

Những loại nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều lại phản tác dụng - Ảnh 3.
Việc tăng protein lên mức cao siêu trong một ngày cũng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống những năm sau đó thậm chí còn có thể khiến người sử dụng tử vong sớm - Ảnh Internet.

Nguy cơ gây tử vong sớm có thể bắt nguồn từ việc bổ sung BCCAA, trong khi đó thức uống được làm bằng loại bột này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm không đáng có.

Không chỉ vậy, Trường Y Harvard của Mỹ cũng cho biết thêm, không ai nên nhận hơn 10% lượng calorie từ nguồn protein và đặc biệt không lạm dụng sinh tố protein sau khi tập luyện.

4. Cà phê tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều lại gây hại

Cà phê là loại nước uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đây là loại nước uống tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Cà phê tốt cho sức khỏe nhưng một số đối tượng đặc biệt nhưBà bầu uống cà phê được không và thông tin cần biết về bà bầu uống cà phê.

Tuy nhiên, chính điều này khiến nhiều người lạm dụng uống cà phê. Trong một số kết quả nghiên cứu cho biết rằng việc uống cà phê hàng ngày còn đem lại lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu uống lượng cà phê quá lớn trong ngày có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng tới cơ thể con người.

Kết luận đưa ra, đối với những người uống hơn 28 tách cà phê mỗi tuần tương đương với 4 cốc cà phê mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong và đặc biệt nguy cơ tử vong sớm cao hơn tới 21%. Trong đó, nam giới là đối tượng có nguy cơ cao hơn 50% so với nữ giới.

Cùng chuyên mục

Tin mới