Thứ Bảy , 04:26, Ngày 24/10/2020

Gia đình và pháp luật

Những lầm tưởng về ghế mát xa mà ai cũng từng mắc phải

Ghế mát xa từ trước đến nay vẫn là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe tốt nhất dành cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên bởi nó vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người, những lầm tưởng là không thể tránh khỏi.

Sau đây là những lầm tưởng của người dùng ghế mát xa.

Những lầm tưởng về ghế mát xa mà ai cũng từng mắc phải

Ai cũng có thể dùng ghế mát xa

“Ai cũng có thể dùng ghế mát xa”, đây chính là lầm tưởng phổ biến nhất của đa số khách hàng sử dụng ghế mát xa. Thực tế ghế mát xa không hoàn toàn phù hợp đối với một số nhóm đối tượng như sau:

Người cao tuổi: mặc dù được đánh giá là nhóm người có thể sử dụng ghế mát xa để cải thiện sức khỏe, song chỉ có người cao tuổi có thể tự mình thực hiện các hoạt động sinh hoạt cơ bản mới có thể sử dụng. Một số người già đã mất hoặc hạn chế khả năng thực hiện các hoạt động cơ bản trên thì không nên sử dụng ghế mát xa.

Người bị suy nhược, suy dinh dưỡng: nhóm người này có sức khỏe yếu, cơ thể không được bổ sung đầy đủ chất để phát triển thể chất. Vì lý do đó xương khớp và các bộ phận khác trong cơ thể không thể chịu đựng được tác động của các hoạt động rung của ghế.

Người bị bệnh huyết áp, bệnh tim, bệnh xương khớp,...: nhóm người này chỉ nên sử dụng ghế mát xa sau khi đã có sự đồng ý của bác sĩ hay các chuyên gia. Đối với những người mắc bệnh nặng, tình trạng bệnh có thể nặng thêm nếu sử dụng ghế mát xa trong thời gian.

Mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ: đây là thời điểm quan trọng hình thành và ổn định bào thai, do đó mọi tác động đến bào thai đều góp phần gây nên tình trạng sảy thai. Nếu bạn đã mang thai đủ 3 tháng và gặp tình trạng cơ thể mệt mỏi, bạn có thể xin lời khuyên của bác sĩ về vấn đề sử dụng ghế mát xa.

Sử dụng ghế mát xa càng lâu càng tốt

Việc sử dụng ghế mát xa quá lâu không chỉ làm giảm hiệu quả trị liệu của ghế mà còn khiến cơ thể mắc các vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn nếu ngồi quá lâu bạn dễ gặp tình trạng mệt mỏi cơ thể từ đó dẫn đến tinh thần uể oải và mệt mỏi hơn trước.

Ghế mát xa hoạt động càng mạnh càng tốt

Ghế mát xa nếu được sử dụng trong thời gian dài với cường độ lớn, các bộ phận trong cơ thể có thể gặp nhiều tổn thương. Đặc biệt hệ xương khớp sẽ có nguy cơ gãy, căng tức xương. Điều này khiến xương ngày trở nên giòn hơn và dễ gây ra nhiều chấn thương trong quá trình sinh hoạt và làm việc.

Ghế mát xa cực kỳ đắt tiền

Ghế massage thực tế không hề đắt đỏ như nhiều người lầm tưởng. Thực tế giá thành của ghế mát xa khá đa dạng từ vài triệu đến vài trăm triệu. Bạn có thể chọn mua ghế mát xa tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Tuy nhiên bỏ qua tính đa dạng của giá cả, bạn có thể phân loại ghế mát xa thành 3 phân khúc dưới 30 triệu, 30 – 80 triệu và trên 80 triệu. Có thể nói giá thành của sản phẩm tỉ lệ thuận với chất lượng và tiện ích của sản phẩm.

Đối với các loại sản phẩm phân khúc giá rẻ, bạn chỉ có thể tìm thấy một số chế độ mát xa đơn giản, chất liệu bọc da không quá cao cấp và một số tiện ích cơ bản khác. Phân khúc 30 – 80 triệu thì máy đã có sự cải tiến nhất định. Đối với ghế mát xa phân khúc cao cấp trên 80 triệu, nó hoàn toàn có thể thỏa mãn mọi yêu cầu mát xa của người sử dụng. Thiết kế sản phẩm được nâng cấp ngày càng hiện đại nhưng không kém phần thanh lịch và tinh tế.

Những lầm tưởng về ghế mát xa phổ biến

Có thể nói ghế mát xa vẫn còn là một sản phẩm thu hút sự tò mò từ hàng loạt khách hàng. Đây chính là cơ hội cơ thị trường ghế mát xa tại Việt Nam có dịp để nở rộ. Bạn nên nhìn nhận một cách đúng đắn về sản phẩm ghế mát xa này để có thể tận dụng tối đa tiện ích của nó.

Tin Liên quan

Tags : massage Ghế massage ghế mát xa

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất