Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 21/02/2019 10:58 (GMT+7)

Những khoảnh khắc tranh tụng của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên

"Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này? Tiền với quyền để làm gì?" - đó là lời ông chủ Trung Nguyên hỏi vợ mình tại phiên tòa xử ly hôn ngày 20/2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và các luật sư lắng nghe HĐXX công bố đưa vụ án ra xét xử. Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được tòa TP.HCM thụ lý từ tháng 11/2015.

"Trong hơn 20 năm, Qua không hề đụng tới một cái gì hết, tài khoản, két sắt, tất cả mọi thứ. Tiền bạc đâu có thiếu, nhà này thiếu đạo lý, thiếu trật tự, thiếu sự trên dưới, thiếu tình người, bây giờ đẩy mọi việc lên để đưa cả gia đình ra đây, Qua đau lòng lắm", ông Đặng Lê Nguyên Vũ trải lòng.

Trình bày về lý do ly hôn, bà Thảo cho biết hai vợ chồng từng sống hạnh phúc, có 4 con chung, sự nghiệp tốt đẹp. Bà Thảo tố chồng vô trách nhiệm, 5-6 năm nay không quan tâm tới gia đình, đồng thời bà đề nghị Tòa cho các con ở với mẹ theo nguyện vọng của chúng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gay gắt hướng về phía vợ nói: "Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này? Tiền với quyền để làm gì, dùng mọi thủ đoạn thì còn nhân tính gì hơn? Có ai cho thông tin giả? Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên. Không còn chút lương tri, lương tính nào mà làm như vậy. Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa. Không ai làm điều này hết. Cô chi phối mọi việc khiến các luật sư ngồi ở đây cũng phải kinh sợ”.

Tại tòa ông Vũ đề nghị, chia đôi 26 bất động sản ở trong và ngoài nước thuộc sở hữu của hai vợ chồng. Về tiền mặt, với 2.109 tỉ đồng, chia theo tỉ lệ 70-30. Về các tài sản trong 7 công ty mà cả 2 có cổ phần, ông Vũ đề nghị chia 70% cho mình, 30% cho bà Thảo, tương đương ông Vũ nắm 3.958 tỉ đồng, bà Thảo giữ 1.696 tỉ đồng

Trước những lời bức xúc của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị ông Vũ không được quyền xúc phạm mình.  

Phủ nhận vai trò đóng góp của bà Thảo vào Trung Nguyên, ông Vũ gay gắt nói: "Đừng bao giờ nói đóng góp đồng nào vào Trung Nguyên. Tôi phải mượn từng bao cà phê, mượn rồi trả cho người ta. Người ta thương vì mình khát khao, thiện lương nên giúp dựng Trung Nguyên bắt đầu từ năm 1996, lấy cô về là năm 1998. Không ai phủ nhận, nhưng đừng nói cái gì không phải của mình".

Dù chồng tỏ ra gay gắt với mình nhưng bà Thảo vẫn ngỏ ý: “Anh Vũ muốn mọi chuyện trở về như cũ, tôi sẵn sàng tha thứ hết”.

Ông Vũ khẳng định bước đường phát triển của Trung Nguyên không có bóng dáng bà Thảo, không ai muốn loại bà ra khỏi nhưng ông Vũ cho rằng chính bà Thảo phá công ty nên đến lúc ông phải điều khiển trở lại.

Theo VietnamNet

Cùng chuyên mục

Tin mới