Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/01/2022 15:10 (GMT+7)

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: "Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình!"

Con gái của Mục sư nổi tiếng Martin Luther King cũng thể hiện sự kính trọng trước những cống hiến vì hòa bình của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Ngay sau khi biết tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, bà Bernice Albertine, con gái mục sư Martin Luther King - một nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn - đã có những chia sẻ thể hiện sự trân trọng.

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: "Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình!"

"Người bạn - người đồng minh của cha tôi, [Thiền sư] Thích Nhất Hạnh đã qua đời vào tuần này. Tôi xin được ca ngợi và tôn vinh cuộc đời và sự ảnh hưởng toàn cầu vì hòa bình của [Thiền sư] Thích Nhất Hạnh", bà Albertine viết.

"Chúng ta có mặt ở đây là để thức tỉnh khỏi ảo tưởng về sự tách biệt", bà dẫn lời Thiền sư Thích Nhất Hạnh và cầu nguyện: "Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình".

Một số bức ảnh hiếm được chụp vào những năm 1966-1967 thể hiện tình bạn thân thiết của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Martin Luther King:

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình! - Ảnh 1.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Martin Luther King chỉ quen nhau vài năm trước khi mục sư người Mỹ bị ám sát nhưng lý tưởng chung đã gắn kết hai con người vĩ đại. Parallax Press.

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình! - Ảnh 2.

Mục sư Martin Luther King và Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại một cuộc họp báo ở Chicago năm 1966. Một năm sau đó, Mục sư Mỹ đã đề cử Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho giải Nobel hòa bình. Ảnh: AP

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình! - Ảnh 3.

"Chúng tôi đã thảo luận về hòa bình, tự do và cộng đồng. Chúng tôi nhất trí rằng không thể tiến thật xa nếu không xây dựng được một cộng đồng", Thiền sư Thích Nhất Hạnh chia sẻ về cuộc gặp người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ Oprah Winfrey năm 2009.

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình! - Ảnh 4.

Martin Luther King vinh danh thiền sư Thích Nhất Hạnh là "một Thánh tông đồ của hòa bình và bất bạo động". Ảnh: BBC

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình! - Ảnh 5.

"Cá nhân tôi không biết có ai xứng đáng hơn nhà sư hiền từ đến từ Việt Nam. Quan điểm của ông ấy về hòa bình, nếu được áp dụng, sẽ xây nên một tượng đài cho nhân loại", Mục sư Mỹ nhận xét về Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong thư đề cử giải Nobel hòa bình. Ảnh: Làng Mai

Những hình ảnh trân quý về Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin hãy yên nghỉ, Sứ giả hòa bình! - Ảnh 6.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh gửi thư cho bà Aung San Suu Kyi vào năm 2012. Nguồn: Nguyễn Văn Phước

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng tháng Tám
Thắng lợi Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử ngàn năm của dân tộc.

Tin mới

Napoli đang rất xuất sắc ở mọi đấu trường
Napoli đang đạt được phong độ cực cao và rất xuất sắc ở mọi đấu trường. Ngoài việc bất bại ở Serie A, Napoli còn toàn thắng ở 2 lượt trận C1. Với tình hình như hiện tại, Napoli sẽ đè bẹp tất cả các đối thủ ở các lượt trận tiếp theo.