Thứ Năm , 15:03, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Những 'gã khổng lồ' góp mặt tại APEC CEO Summit 2017

Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) sẽ diễn ra trong tuần này tại Đà Nẵng, với sự góp mặt của hàng loạt những "gã khổng lồ" trên thế giới.

Bên cạnh các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu tổ chức lớn như WTO, WB, ADB, WEF (Diễn đàn kinh tế thế giới), APEC CEO Summit 2017 còn có sự tham gia của hàng loạt những lành đạo đại diện cho các tập đoàn lớn trên thế giới như Facebook, Exxon Mobil, FedEx Express, Walmart, Johnson&Johnson; các ngân hàng lớn như J.P. Morgan, AIIB; cũng hàng loạt những start-up nổi tiếng như Rappler, OFO, Malong, Air BnB,...

Facebook

Đại diện cho Facebook tại APEC CEO Summit 2017 là Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg. Vị COO 48 tuổi này bước chân vào Facebook từ năm 2008. Bà được coi là người giúp Facebook "đẻ ra" những khoản lợi nhuận khổng lồ thay vì chỉ là một trang mạng thú vị và ngồi chờ lợi nhuận sẽ tự động đến sau.

COO Facebook Sheryl Sandberg.

Theo bảng xếp hạng mới nhất mà Forrbes vừa công bố, Sheryl Sandberg là người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới chỉ sau Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May và bà Melinda Gates - vợ tỷ phú Bill Gates.

Walmart

Với doanh thu đạt 485,9 tỷ USD trong năm ngoái, Walmart vẫn được đánh giá là hãng bán lẻ thuộc hàng đầu trên thế giới.

Ông Scott Price, Phó chủ tịch Global Leverage - Walmart International.

Tham gia phiên thảo luận về chủ đề kết nối để tăng trưởng tại APEC CEO Summit, ông Scott Price là phó chủ tịch Global Leverage một mảng kinh doanh tăng trưởng nhanh của Warlmart hiện có tổng cộng hơn 6.200 cửa hàng và hơn 774.000 công ty liên kết ở 27 quốc gia ngoài Mỹ.

Exxon Mobil

ExxonMobil là tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Hoa Kỳ đồng thời cũng một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới. Đây cũng là Tập đoàn không mấy xa lạ với Việt Nam. ExxonMobil chính là đối tác bắt tay cùng PVEP và PVN đầu tư Dự án khai thác khí từ mỏ Cá Voi Xanh. Quy mô dự án lớn đến mức có thể cung cấp đủ khí cho bốn nhà máy điện với tổng công suất 3.000 MW ngay giai đoạn đầu.

Chủ tịch Công ty Tiếp thị Khí và Năng lượng ExxonMobil Robert S. Franklin.

ExxonMobil cử ông Robert S. Franklin tham gia đối thoại tại APEC CEO Summit về chủ đề "Sử dụng hiệu quả tài nguyên và sự phát triển bền vững".

J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương

Đại diện J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương sẽ tham gia APEC CEO Summit 2017 là Nicolas Aguzin. Ông gia nhập JP Morgan từ năm 1990. Trước khi được giao vị trí CEO tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông từng là CEO của JP Morgan khu vực châu Mỹ La Tinh.

Đại diện J.P. Morgan Châu Á Thái Bình Dương sẽ tham gia APEC CEO Summit 2017 là Nicolas Aguzin.

Ngoài ra, ông cũng là một trong số những thành viên ban quản lý Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư toàn cầu của J.P. Morgan. Tại Apec CEO Summit, ông tham gia phiên thảo luận về tương lai nghề nghiệp.

AIIB

Mặc dù chỉ vừa mới được thành lập vào tháng 12/2015 nhưng Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB) đã có khoảng 80 thành viên chính thức/ thành viên tương lai. Ngân hàng phát triển đa phương này thành lập trên sáng kiến của chính phủ Trung Quốc với mục tiêu hoạt động tài trợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Jin Liqun, Chủ tịch AIIB.

Tại APEC CEO Summit 2017, người đứng đầu AIIB - ông Jin Liqun là khách mời trong cuộc đối thoại về "Kết nối để tăng trưởng".

Những start-up nổi tiếng

Cùng với những thương hiệu lớn và lâu đời, tham gia phát biểu/ đối thoại tại APEC CEO Summit còn có những công ty start-up làm "thay đổi cuộc chơi" - Game Changer.

Bà Maria Ressa - CEO Rappler.

Rappler là một tờ báo điện tử hợp tác không giới hạn bằng công nghệ mới và được kết nối bởi các phương tiện truyền thông xã hội. Tại Philippines, đây là cái tên được nhắc đến khi nói về truyền thông bên cạnh kênh truyền hình ABS-CBN, nhật báo The Inquirer, The Philippine Star. Dự kiến, sau buổi khai mạc APEC CEO Summit và phiên đối thoại về Tương lai Toàn cầu hóa, CEO Rappler - Maria A. Ressa sẽ có bài phát biểu ngày trong buổi chiều ngày 8/11.

Trong khi Rappler tạo ra một thế giới mới trong lĩnh vực truyền thông Philippines thì OFO là một startup đã làm thay đổi diện mạo thủ đô của Trung Quốc bằng mô hình chia sẻ xe đạp của mình. Cùng với Maria A. Ressa, ông Daiwei - người sáng lập & CEO của OFO cũng sẽ có bài phát biểu với tư cách của một Game Changer.

Ngoài ra, APEC CEO Summit còn có sự góp mặt của Airbnb, một tên tuổi làm mưa làm gió khác trong nền kinh tế chia sẻ. Airbnb không sở hữu khách sạn nào. Nhưng với dịch vụ chia sẻ khách sạn, doanh nghiệp này đang lấy đi nhiều khách hàng của ngành kinh doanh khách sạn truyền thống thông qua việc đáp ứng nhu cầu về phòng lưu trú của khách du lịch.

Bao gồm 10 phiên thảo luận, APEC CEO Summit 2017 sẽ xoay quanh các chủ đề: toàn cầu hoá, tự do thương mại, phát triển bền vững, kết nối để tăng trưởng, sự phát triển của công nghệ và kỷ nguyên số,...

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh đà nẵng doanh nghiệp APEC

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất