Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 06/10/2016 11:20 (GMT+7)

Nhơn Trạch: Tòa tuyên hủy toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

Khởi kiện người không liên quan gì đến vụ án, đến ngày Tòa án Nhân dân huyện Nhơn Trạch đã mở phiên tòa xét xử và tuyên hủy, đình chỉ toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn.

Như báo Kinh Doanh& Pháp Luật đã có bài viết phản ảnh về việc bà Nguyễn Thị Kim Lợi cùng chồng là ông Lê Quang Huấn- là người không liên quan gì đến vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, do TAND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thụ lý vào ngày 19/10/2012... Đến ngày 27/9/2016, Tòa án Nhân dân huyện Nhơn Trạch đã mở phiên tòa xét xử nêu trên và tuyên hủy, đình chỉ toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Nguyễn Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Hoàng, ngụ tại xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Sau các phần xét hỏi, tranh luận sôi nổi tại tòa, dù ông Lê Quang Phong (em chồng của bà Kim Lợi) luôn khẳng định việc thực hiện hợp đồng có thông qua “ý kiến” bà Nguyễn Thị Kim Lợi…

Nhưng từ hồ sơ vụ án từ phía người đại diện, luật sư của nguyên đơn, bị đơn cung cấp, thẩm phán Trần Tiến Nghĩa - chủ tọa phiên tòa nhận định vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” mà TAND huyện Nhơn Trạch thụ lý ngày 19/10/2012 là hợp đồng viết tay giữa vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Hoàng với ông Lê Quang Phong, nhưng lại không có chữ ký của vợ chồng bà Nguyễn Thị Kim Lợi hoặc giấy ủy quyền hợp pháp theo pháp luật…

Vì thế hợp đồng nêu trên không có căn cứ để Hội đồng xét xử, xem xét, giải quyết.

Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Ông Phạm Hùng Chinh- cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Nhơn Trạch tham dự phiên tòa cũng đã nhận định, hình thức thực hiện hợp đồng chuyển nhượng không đúng các quy định của pháp luật và trong hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng hoán đổi đều thể hiện bà Nguyễn Thị Kim Lợi cũng không có liên quan.

Vì thế, ông Phạm Hùng Chinh đề nghị Hội đồng xét xử tuyên hủy toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Hoàng đối với phần diện tích 781m2 đất mà ông Lê Quang Phong chưa nhận được sự ủy quyền hợp pháp nào của anh chị mình là vợ chồng ông Huấn- bà Lợi trong việc chuyển nhượng, sang nhượng, cầm cố,…

Sau phần đề nghị của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Nhơn Trạch, Hội đồng xét xử đã vào nghị án khoảng 20 phút… Thay mặt Hội đồng xét xử, thẩm phán Trần Tiến Nghĩa đã tuyên đình chỉ toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Hoàng Long và bà Nguyễn Thị Hoàng, bác yêu cầu thực hiện “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” xảy ra giữa ông Nguyễn Hoàng Long và ông Lê Quang Phong.

Bên cạnh đó, HĐXX còn tuyên buộc phía nguyên đơn là ông Nguyễn Hoàng Long cùng vợ là phải chịu án phí gần 60 triệu đồng. Bản án nêu trên đã làm nức lòng những người tham dự phiên tòa, bởi vì phù hợp với các quy định của pháp luật, hợp lòng dân.

LS Trần Công Ly Tao (Đoàn Luật sư TP.HCM).

LS Trần Công Ly Tao (Đoàn Luật sư TP.HCM).

Luật sư Trần Công Ly Tao (Đoàn Luật sư TP.HCM) nhận định: “Với vụ án nêu trên, Hội đồng xét xử với sự chủ trì của thẩm phán Trần Tiến Nghĩa đã có quyết định đúng đắn. Không thể nào một người không được ủy quyền, không chứng minh được sự ủy quyền đó, chỉ khai là chị tôi đồng ý bằng “nói miệng” là xong. Tôi thật sự hoan nghênh cách phán xét và xử lý tình huống của Hội đồng xét xử ngày 27/9/2016”.

Duy Anh - Bích Thủy/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới