Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/04/2021 06:50 (GMT+7)

Nhiều sao Việt bức xúc vì phát ngôn 'đám nghệ sĩ', ông Dũng lò vôi nói 'đừng nâng quan điểm lên quá'

'Đâu phải chuyện này là của Nguyễn Phương Hằng, của Huỳnh Uy Dũng, chuyện này là chuyện của toàn dân đấy', ông chủ Đại Nam nói.

Trong buổi livestream tối 18/4, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi) cũng lên tiếng giải thích về cách dùng từ "đám nghệ sĩ" trong lúc chia sẻ của vợ là bà Nguyễn Phương Hằng vài ngày trước. Sau phát ngôn này, nhiều nghệ sĩ đã phản pháo, cho rằng bà Hằng xúc phạm, không tôn trọng các nghệ sĩ.

Nhiều sao Việt bức xúc vì phát ngôn "đám nghệ sĩ", ông Dũng lò vôi nói "đừng nâng quan điểm lên quá..."

Nói về việc này, ông Dũng đã giải thích thêm, đầu tiên vợ ông không nhắc đến tất cả nghệ sĩ mà bà Nguyễn Phương Hằng chỉ muốn nói đến những nghệ sĩ từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh và mong những người này lên tiếng vì cộng đồng.

Còn về việc dùng "đám nghệ sĩ" ông giải thích thêm, có thể mình gọi "đám anh em nhà báo, đám nhân viên Đại Nam, đám ông Dũng, đám youtuber... thì cũng có gì đâu". Theo ông, do cách vợ mình nói chưa được rõ ràng nên đã dùng là "đám nghệ sĩ", nhưng cái quan trọng là chúng ta nói lên sự thật để bảo vệ Võ Hoàng Yên nếu đúng chữa được bệnh, ngược lại nếu không thì phải làm rõ để bảo vệ những người dân.

Ông Dũng cho rằng, những nghệ sĩ là phục vụ cộng đồng, vì dân chúng, nhưng làm nghệ thuật tại sao không có trách nhiệm với cộng đồng?

Vợ ông mong những người đã từng được Võ Hoàng Yên chữa bệnh thì nói lên, nếu chữa được hay không chữa được thì cũng nói lên để giúp cho nhân dân nhìn rõ vấn đề.

"Đâu phải chuyện này là của Nguyễn Phương Hằng, của Huỳnh Uy Dũng, chuyện này là chuyện của toàn dân đấy", ông Dũng lò vôi nói.

Ông chủ Đại Nam cho rằng, các nghệ sĩ chỉ cần nói sự thật thôi, nói bằng tiếng lòng của mình chứ không cần nói để bảo vệ vợ ông, bảo vệ ông. Nếu ông Yên chữa được thì cứ nói lên đi biết đâu đó là thần y còn chữa được cho bao nhiêu người?

Ông cũng nhắn nhủ các nghệ sĩ hãy đánh thức lương tâm của mình, hãy nhìn những nạn nhân ngồi trên xe lăn, đi vay từ 5 triệu đồng để đi chữa bệnh, những người vì theo chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên mà tán gia bại sản, gia đình ly tán để lên tiếng vì dân chúng... "Còn chữ đám thì tôi thấy có làm sao đâu", ông Dũng một lần nữa khẳng định.

Ông Dũng cũng khẳng định thêm bản thân ông vốn rất tôn trọng những người làm nghệ thuật và cảm ơn những người làm nghệ thuật nhiều năm qua đã phục vụ cho công chúng, cho nhân dân.

Tuy nhiên, đây không phải là những lời nói xem thường, chửi rủa ai hay cố tình gây mâu thuẫn với giới nghệ sĩ mà là cách sử dụng dùng từ của người nam bộ. Ông chủ Đại Nam cũng nhắc mọi người cứ tìm hiểu xem từ đám có xúc phạm gì ai không và luôn sẵn lòng nếu các bạn muốn thì cứ gọi "cái đám ông Dũng vừa từ đây đi ra này..."

Nhiều sao Việt bức xúc vì phát ngôn đám nghệ sĩ, ông Dũng lò vôi nói đừng nâng quan điểm lên quá... - Ảnh 2.
Hai vợ chồng ông Dũng lò vôi tại buổi livestream tối 18/4.

Chồng bà Nguyễn Phương Hằng cũng nhắn gửi đến tất cả mọi người và những nghệ sĩ rằng: "Mình đừng nâng quan điểm lên quá, sống đơn giản tí xíu là mình nhẹ nhàng hơn. Tâm thức của mình là cái bình để đựng, đựng độc dược hay đựng mật ong là do mình. Tại mình nghĩ, tâm mình nghĩ là độc dược thì nó là độc dược, tâm mình nghĩ nó là mật ong thì nó là mật ong".

Đại gia Huỳnh Uy Dũng cũng cho biết ông đã từng nhắc vợ khi nói trước công chúng thì cũng phải để ý ngôn từ, tránh những từ ngữ khiến người khác hiểu lầm.

Trước đó, trong buổi livestream tố cáo ông Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng có nhắc đến những nghệ sĩ từng được ông Yên chữa bệnh và kêu gọi những người này lên tiếng làm rõ sự việc.

"Sự việc như vậy mà đám nghệ sĩ không ai lên tiếng bênh vực ông Yên hết vậy? Nhiều người thắc mắc lắm.

Bản thân những người đó được ông Yên chữa bệnh có hết không? Tại sao không lên tiếng đi? Vậy là sao?" - Bà Hằng nói.

Sau phát ngôn này, một số nghệ sĩ lên tiếng như, ca sĩ Minh Quân, Bảo Anh, trong đó gay gắt nhất phải kể đến Trang Trần.

Cùng chuyên mục

Tin mới