Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 10/06/2017 09:27 (GMT+7)

Nhân viên Samsung tại Hàn Quốc trộm hơn 8.000 điện thoại bán về VN

Một nhân viên Samsung vừa bị phát hiện ăn cắp hơn 8.000 điện thoại từ nhà máy của hãng ở Hàn Quốc trong vòng hơn 2 năm và bán ra ngoài để thanh toán nợ cờ bạc.

Theo báo cáo nhanh từ phía cảnh sát với trang The Investor (Hàn Quốc) hôm 7/6 cho biết, nhân viên Samsung này có tên Lee và làm việc tại nhà máy của hãng có trụ sở ở Suwon, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc).

Nhiều nhân viên khuyết tật của Samsung nhận được chính sách ưu ái trong công việc.

Theo cảnh sát, Lee đã ăn cắp 8.474 điện thoại trong vòng gần 2 năm, từ tháng 12/2014 đến tháng 11/2016. Người này đã bán những chiếc điện thoại này cho cửa hàng bán lẻ điện thoại cũ với giá khoảng 800 triệu won, tương đương 711.743 USD.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để Lee có thể tuồn một lượng lớn điện thoại ăn cắp từ trong nhà máy Samsung, nơi có cơ sở an ninh nghiêm ngặt, trong một khoảng thời gian dài trước khi bị phát hiện?

Báo cáo cho biết, Lee gia nhập Samsung vào năm 2010 khi công ty công nghệ Hàn Quốc thực hiện chính sách tuyển dụng nhân viên khuyết tật. Lee làm việc trong nhóm nghiên cứu đảm bảo duy trì hoạt động cho các điện thoại cũ và hỗ trợ các nhà phát triển nghiên cứu nâng cấp hoặc bổ sung tính năng mới.

Những thiết bị không được Samsung phê duyệt bán ra bên ngoài sẽ có gán mác "Not for sale"

Tất cả nhân viên của Samsung đều phải đi qua máy quét cơ thể trước khi rời văn phòng, nhưng Lee bị liệt phải di chuyển bằng xe lăn điện tử nên được phép bỏ qua cửa kiểm soát an ninh.

Được biết, Samsung ghi nhận vấn đề vào tháng 12 năm ngoái sau khi phát hiện một số điện thoại phân phối tại Việt Nam được gán nhãn “Not for sale”, tức không được bán ra thị trường.

Kết quả điều tra ban đầu từ phía cảnh sát cho biết, Lee đã sử dụng số tiền bán điện thoại ăn cắp được để thanh toán khoản nợ cờ bạc lên đến 900 triệu won, khoảng 800.000 USD.

An Nhiên/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới