Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/01/2021 16:27 (GMT+7)

Điều đặc biệt của bầu Đức, HLV Park Hang Seo và Kiatisak

Theo dõi GĐ&PL trên

Hoàn cảnh có thể thay đổi, thậm chí lấy đi nhiều thứ trong cuộc sống nhưng tâm hồn hướng về sự tích cực.

Đó là câu chuyện của bầu Đức - người từng giàu nhất Việt Nam, từng có chuyên cơ riêng, mua ngôi sao số 1 Đông Nam Á - Kiatisak về Việt Nam, mở Học viện bóng đá HAGL, xây bệnh viện HAGL...

Nhưng có một lần bầu Đức từng nói: "Nhiều lúc kiếm 50 tỷ thôi nhưng không ra, thật cay đắng". 50 tỷ ở đây được hiểu trong tư thế của bầu Đức (người từng giàu nhất Việt Nam), vì con số đó với một người bình thường là rất lớn. 

Cũng nói về bầu Đức với câu chuyện thiếu tiền, ông chủ CLB HAGL kể về chuyện mời HLV Park Hang Seo: “Ông Park từng nói với truyền thông rằng không có ông Đức thì không có tôi ở đây, không có sự thành công khiến tôi nổi tiếng cả ở Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi nói giỡn với anh Phú là tôi không có mặt ở đó, chứ nếu có mặt tôi sẽ nói với ông Park là: Thực ra là không có ông Phú thì mới không có ông Park chứ không phải là không có ông Đức thì không có ông Park. Anh Phú cứu mình thì mình mới có tiền đưa ông Park về.

Thời điểm đó, Hoàng Anh Gia Lai sở hữu khối tài sản 55 nghìn tỷ đồng, tương đương 2,5 tỷ USD, cũng không phải nghèo. Nhưng khi đã mất thanh khoản thì 1 tỷ đồng kiếm cũng không ra nên lúc đó tôi không có tiền. Vậy lấy tiền đâu trả lương cho ông Park?".

Điều đặc biệt của bầu Đức, HLV Park Hang Seo và Kiatisak Ảnh 1
Bầu Đức là người đặc biệt trong lòng hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Câu chuyện kể trên cho thấy bầu Đức rất hào sảng, sòng phẳng theo kiểu đúng nghĩa của một người quân tử. Ông rạch ròi mọi thứ, không nhận vơ sự vinh quang, chưa bao giờ tham dự bất kỳ cuộc vinh danh nào của bóng đá Việt Nam dù ông quá xứng đáng được tôn vinh là người hùng của bóng đá nước nhà.

Không chỉ là câu chuyện lúc khó khăn vẫn chấp nhận trả lương cho ông Park, bầu Đức từng cho Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng, qua đó cứu cả sự nghiệp. Lúc đó, bầu Đức đang trong cảnh vô cùng nguy khó về kinh tế. Câu chuyện này càng cho thấy được chữ tình của bầu Đức lớn như thế nào trong cuộc sống chứ không riêng môn bóng đá.

Và ông Park Hang Seo, người đàn ông được ví như người hùng của bóng đá Việt Nam, bây giờ thu nhập rất cao kể từ khi nhận lời bầu Đức dẫn tuyển Việt Nam. Nhưng ông Park cũng từng có một quãng thời gian đáng quên trong sự nghiệp, từ tư thế người hùng của bóng đá Hàn Quốc khi làm trợ lý cho ông Guus Hiddink, cùng tuyển Hàn Quốc đi đến bán kết World Cup 2002. Vài tháng sau, ông Park bị Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc sa thải vì thành tích không tốt ở Asiad. 

Nhân vật thứ 2 liên quan đến bầu Đức là Kiatisak. Huyền thoại của bóng đá Thái Lan quá nổi tiếng ở Đông Nam Á trong tư thế cầu thủ. Về sau, "Zico Thái" còn giúp bóng đá Thái Lan thống trị khu vực trong vai trò HLV. Nhưng "Sắc" cũng phải rời ghế vì áp lực thành tích, sự kỳ vọng quá lớn.

Mẫu số chung của bầu Đức, HLV Park Hang Seo, Kiatisak là sự giàu có, vinh quang, kể cả may mắn cũng có một thời điểm bị mất đi, thậm chí là loãng quên. 

Thế nhưng, có một điều đặc biệt khác là bầu Đức, HLV Park Hang Seo, Kiatisak vẫn giữ được thái độ lạc quan trong cuộc sống. Bầu Đức luôn có những suy nghĩ tích cực cho bóng đá nước nhà trong lúc khó khăn. Ông Park Hang Seo vẫn duy trì tình yêu, sự nhiệt huyết với nghiệp cầm quân nên tuổi 59 vẫn sang Việt Nam để thành công. Kiatisak luôn nở nụ cười, luôn khát vọng tạo nên những cột mốc mới trong sự nghiệp, và sự trở lại HAGL lần này mang theo hoài bão lớn.

Nếu không gì bất ngờ thì bầu Đức, HLV Park Hang Seo, Kiatisak cũng chính là ba cá nhân đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Hy vọng họ sẽ tạo ra những điều đặc biệt cho bóng đá nước nhà, bởi cả ba người đều được người hâm mộ rất yêu mến.

Cùng chuyên mục

93 năm Ngày thành lập Đảng: Dấu mốc lịch sử!
Trong không khí hân hoan phấn khởi của xuân Quý Mão 2023, dân tộc Việt Nam lại có thêm một niềm vui nữa là mừng Đảng ta thêm tuổi mới. Trong suốt 93 năm qua, Mùa Xuân-Đất nước-Dân tộc và Đảng ta luôn hòa quyện với nhau làm một, cùng làm nên những kỳ tích, viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử nước nhà.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng tháng Tám
Thắng lợi Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử ngàn năm của dân tộc.
Danh nhân tuổi Sửu trong lịch sử Việt Nam
Trong lịch sử dân tộc ta, 'tuy mạnh yếu có lúc khác nhau/song hào kiệt đời nào cũng có' và điều thú vị là có nhiều bậc hiền tài làm rạng danh Đất nước sinh nhằm năm Sửu. Ngày Xuân, xin được kể về các bậc tiền nhân tuổi Sửu sử sách lưu danh ấy.

Tin mới

Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.
Đề xuất 3 loại trạm kiểm tra tải trọng xe
Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34/2021/TT-BGTVT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường từ chiều nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.