Thứ Hai , 14:59, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Nhà văn Gào ra mắt sách về hạnh phúc gia đình sau 5 năm ấp ủ

5 năm làm vợ, làm mẹ đã cho Gào nhiều trải nghiệm quý giá để hoàn thành cuốn sách Mẹ, em bé và bố.

Sau buổi ra mắt sách Mẹ, em bé và bố cực thành công tại Hà Nội, nữ nhà văn Gào đã tổ chức một buổi tiệc ấm cúng bên những người bạn thân thiết vào ngày 21/04. Đây cũng là dịp để nữ nhà văn được giới thiệu chính thức để đứa con tinh thần đang được mong đợi nhiều nhất của mình đến với độc giả tại TP.HCM.

Nhà văn Gào và ông xã cùng hai nhóc tì trong buổi ra mắt sách. (Ảnh: NVCC)

Vốn được khán giả yêu mến và nhớ đến thông qua những tác phẩm, truyện về tình yêu đôi lứa, nhưng Mẹ, em bé và bố lại là một mảng khác trong đời sống của Gào, đó chính là gia đình. Nữ nhà văn từng chia sẻ: “Cảm xúc của tình yêu thì luôn mãnh liệt, hạnh phúc và đôi khi buồn bã. Khi chúng ta còn trẻ, yêu đương rồi chia tay, vốn chưa bao giờ là chuyện lạ. Gặp gỡ một người rồi rời xa, đáng ra, ngay từ khi bắt đầu, chúng ta nên hiểu lý lẽ đó. Nhưng ai còn trẻ cũng yêu như yêu lần đầu. Không muốn như thế đâu, muốn trọn đời bên nhau.

Mà không biết rằng, thời gian cả một đời người có thể không dài, nhưng chưa bao giờ là ngắn cho sự đổi thay, cho cảm xúc ngày hôm nay sẽ khác xa ngày mai nhiều lắm. Phải gặp gỡ, phải dám cho đi, thì mới có cơ hội nhận lại. Phải bắt đầu, thì mới có kết thúc. Và phải kết thúc, mới có thể có một khởi đầu mới.

Bây giờ, tôi viết về gia đình, là một thứ tôi hy vọng, bền vững hơn tình yêu chớm nở. Tình yêu dễ đổi thay. Nhưng nếu tình yêu ấy đi đến cái đích này - gia đình.... Thì hy vọng chúng ta có thể luôn vì nó mà cố gắng, vì nó mà trưởng thành….”

Mẹ, em bé và bố được ấp ủ suốt 5 năm. Ý tưởng cuốn sách được bắt đầu khi Gào sinh con gái đầu lòng, muốn coi đó như một món quà dành tặng Bìn khi tròn một tuổi. Nhưng vì nhiều lý do, khi Gào đã sinh con trai thứ hai và đang mang thai em bé thứ 3, cuốn sách mới được ra mắt độc giả. (Ảnh: NVCC)

5 năm làm vợ, làm mẹ đã cho Gào nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm để từ một người con gái còn trẻ, yêu cuồng nhiệt, đổ vỡ và tổn thương trở thành một người phụ nữ nhẹ nhàng, tình cảm trong câu chữ, trong đời sống. (Ảnh: NVCC)

Đây cũng là đứa con tinh thần đánh dấu một hình ảnh mới mẻ của Gào: một người con gái – người vợ - người mẹ. Ngay khi vừa ra mắt, quyển sách đã nhanh chóng được khán giả đón nhận, hiện nay đã có hơn 10.000 quyển đã được bán chỉ trong vòng 4 ngày.

Buổi tiệc có sự xuất hiện của: B Trần, Mlee, gia đình người mẫu Cao Lâm Viên, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, MC – nhà báo Thuỳ Minh, Jun (nhóm 365), đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, Mina Liêu... cùng gia đình nhỏ của Gào và những người bạn thân khác.

B Trần lịch lãm đến chúc mừng nhà văn Gào. (Ảnh: NVCC)

MLee . (Ảnh: NVCC)

Các nghệ sĩ và bạn bè thân thiết của nhà văn Gào. (Ảnh: NVCC)

Về tác giả:

Tác giả Gào tên thật là Vũ Phương Thanh Sinh ngày 8/7/1988. Là con gái, là vợ, là mẹ của 2 em bé Bìn và Min.

Đã xuất bản 8 cuốn sách: Cho em gần anh thêm chút nữa (2009); Nhật Ký Son Môi (2010); Tự sát (2011); Yêu anh bằng tất cả những gì em có & Mất anh bởi tất cả những thứ em cho (1012); Ký ức Northumbria (2013); Hoa linh lan (2014); Chúng ta rồi sẽ ổn thôi (in chung, 2016); Mẹ, em bé và bố (2017)

Là tác giả nữ được yêu thích nhất năm 2014, 2015 (Tiki Book Awards); Top 1 Influence Asia 2017 hạng mục Lifestyle và Parenting.

Theo VNM - PL.XH

Tin Liên quan

Tags : gia đình hạnh phúc nhà văn Gào

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất