Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/02/2021 14:17 (GMT+7)

Người hút chung điếu cày với ca dương tính ở Cẩm Giàng làm công nhân ở Hưng Yên không khai báo y tế

Một trường hợp F1, hút chung điếu cày với ca dương tính phát hiện ở Cẩm Giàng (Hải Dương) làm công nhân tại Hưng Yên đã không ra trạm y tế xã khai báo và hiện được đưa đi cách ly.

Ngày 19/2, UBND tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tại Hải Dương, nhưng có thông tin dịch tễ liên quan đến Công ty tại Hưng Yên.

Người hút chung điếu cày với ca dương tính ở Cẩm Giàng làm công nhân tại Hưng Yên không khai báo y tế

Theo đó, trường hợp này là anh P.H.N. có dịch tễ liên quan đến Công ty Fuji Bakelite Việt Nam.

Anh N., có địa chỉ cư trú ở khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng (Hải Dương). Nghề nghiệp: Công nhân Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Thăng Long II, Hưng Yên.

Từ ngày 1/2/2021, anh P.H.N được Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam cho nghỉ ở nhà tại Hải Dương, hiện chưa trở lại Hưng Yên làm việc.

Ngày 15/2/2021, anh N. được Bệnh viện đa khoa Gẽ (Hải Dương) xét nghiệm xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho hay, đơn vị đã và đang rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh N. để đưa vào khu cách ly.

Còn theo ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Đồng Than (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), chính quyền địa phương đã rà soát được người tiếp xúc gần với anh N. là anh B.V.L. (SN 1993, ở Ốc Nhiêu, xã Đồng Than).

Anh L. được xác định là F1 của anh N., làm cùng công ty. Hai người này có ngồi với nhau hút thuốc lào; hút chung một điếu cày.

Sau khi công ty nhận được thông tin trường hợp tiếp xúc gần với anh N. ở Hải Dương được phát hiện dương tính, công ty đã cho anh N. và anh L. nghỉ làm để tự cách ly tại nhà.

Khi được nghỉ làm trở về địa phương, anh L. không tự giác ra trạm y tế xã khai báo, cố tình giấu giếm dù được chính quyền xã tuyên truyền, vận động trên loa phát thanh nhiều lần.

"Đến khi chúng tôi nhận được thông tin của huyện gửi về mới biết được anh L. có tiếp xúc gần với anh N. nên đã cho người xuống rà soát, khai báo y tế và đưa đi cách ly tập trung từ ngày 18/2", ông Nam nêu rõ.

Ông Nam thông tin, đang tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc với anh L. và chờ kết quả xét nghiệm.

Đến trưa 19/2, theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên, các đơn vị, địa phương đã khẩn trương truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến trường hợp dương tính ở Cẩm Giàng này. Đến nay đã có 8 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…