Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 26/11/2017 20:34 (GMT+7)

Người giúp việc 'cuỗm' 6,5 cây vàng của gia chủ đi mua SH

Xin vào phụ bán hàng tạp hóa, nhưng N. lại nổi lòng tham "cuỗm" mất 6,5 cây vàng và 1,2 triệu đồng của chủ nhà rồi lấy tiền mua xe SH, điện thoại di động.

Ngày 25/11, đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, Trưởng Công an huyện Đắk Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa qua trên địa bàn xảy ra vụ mất trộm tài sản. Chủ tài sản khai báo bị trộm "cuỗm" 6,5 cây vàng và 1,2 triệu đồng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định nghi phạm là H.T.K.N (SN 2000, trú tại thôn 2, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê). Tuy nhiên, do N. chưa đủ tuổi nên cơ quan công an cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra, đồng thời chờ định giá tài sản để hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 8/2017, N. đến tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Minh Tiên xin ở lại để phụ bán hàng.

Đến ngày 12/11, khi dọn dẹp N. phát hiện dưới gầm quầy bán hàng có một túi nilong nên mở ra xem thì phát hiện có 4 cây vàng SJC, 21 chỉ vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai và hơn 1,2 triệu đồng.

Thấy "gia tài" của chủ lớn nên N. đã lấy toàn bộ tài sản trên mang đi cất giấu và vẫn ở lại làm việc như bình thường, ngay cả chủ nhà cũng không biết tài sản của mình bị mất.

Đến ngày 17/11, N. lấy lý do về quê có việc nên xin nghỉ làm, rồi lấy 1,7 cây vàng bán lấy tiền mua xe SH, điện thoại, áo quần. Số vàng còn lại, N. mang về cất giấu tại nhà ở xã Ia Hlốp rồi đón xe ra tỉnh Quảng Bình chơi.

Đến tận ngày 23/11, khi kiểm tra bà Tiên mới tá hỏa phát hiện số tiền vàng cất giấu không còn. Ngay sau đó, bà Tiên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Chiều cùng ngày, khi N. từ Quảng Bình vào thì bị cơ quan công an mời lên làm việc. Ban đầu N. quanh co chối tội, nhưng sau khi cơ quan điều tra sử dụng các biện pháp nghiệp vụ N. đã cuối đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Đời sống & Pháp lý

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.
Tết của mẹ là khi con về nhà...
'Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!', những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô bé sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.