Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 04/05/2021 20:08 (GMT+7)

Nghi phạm bắn chết 2 người trước cổng nhà từng bị Bộ Công an truy nã với tên Cao Tỷ Phú

Cao Tỷ Phú từng đã bị trinh sát Cục Cảnh sát truy nã tội phạm - Bộ Công an bắt giữ tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 3/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Trọng Phú về tội danh giết người.

tm-img-alt
Căn biệt thự của gia đình Cao Trọng Phú.

Ngày 4/5, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục lấy lời khai nghi can Cao Trọng Phú (SN 1962, trú xóm 7, Nghi Kim, TP. Vinh) để điều tra về hành vi giết 2 người trước cổng nhà riêng vào 4 ngày trước.

tm-img-alt
Sau 6 giờ cố thủ tại nhà riêng sau khi bắn chết 2 người, Phú đã buông súng đầu hàng khi được thuyết phục.

Trao đổi với PV báo Lao động, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An xác nhận đối tượng Cao Trọng Phú từng bị Bộ Công truy nã (với tên Cao Tỷ Phú - PV), nhưng sau đó đã bị bắt và thi hành án xong.

Cũng theo ghi nhận từ báo Lao động từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, mục “Quản lý đối tượng truy nã” có đăng thông tin đối tượng Cao Tỷ Phú (SN 1962, là nam giới, quê Nghệ An, hộ khẩu thường trú 33E Cư xá Ngân hàng, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phạm tội “Trốn khỏi nơi giam, giữ hoặc trốn khi đang bị dẫn giải, đang bị xét xử”.

Quyết định truy nã số 143 ngày 13/1/2004 do Văn phòng Cơ quan CSĐT- Bộ Công an ra quyết định.

Được biết, đến ngày 12/9/2011, Cao Tỷ Phú đã bị trinh sát Cục Cảnh sát truy nã tội phạm - Bộ Công an bắt giữ tại TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, Cao Trọng Phú đã dùng súng bắn chết 2 người tại nhà riêng vào ngày 30/4.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, nghi can Phú có xảy ra mâu thuẫn liên quan đến chuyện tiền bạc, đất đai với 1 trong những nạn nhân trên nên đã gây ra vụ án mạng.

Cụ thể, trước đây, giữa Cao Trọng Phú và Đặng Ngọc Anh (SN 1956, quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại TP. HCM) có làm ăn và chơi rất thân thiết với nhau.

Ông Anh sau đó đã gửi tiền nhờ Phú mua một mảnh đất tại tỉnh Nghệ An. Lý do nhờ mua vì ông Anh quê tại Nghệ An nhưng hộ khẩu hiện đang ở TP. HCM nên không mua được.

Sau khi được gửi tiền, Phú đã mua đất thành công. Một thời gian sau, con của ông Anh đến mượn một khoản tiền của Phú .

"Thời gian gần đây, ông Anh có nói chuyện với Phú về việc trước đây đã gửi tiền nhờ mua đất nay xong xuôi mọi việc thì sang tên lại cho ông Anh. Tuy nhiên Phú có nói việc con của ông Anh mượn tiền thì trả đi rồi sẽ sang tên bìa đất", một lãnh đạo Công an Nghệ An nói.

Những lần trước, ông Anh đến nhà của Phú một mình để nói chuyện về việc bìa đất này. Ông Anh cũng nhờ một số bạn bè tác động giúp để lấy bìa đất nhưng chưa được.

8h sáng 30/4, ông Anh lại rủ thêm 2 người khác gồm Ngô Quang Hưng (SN 1979, trú phường Vinh Tân) và 1 người khác đến để "thị uy". Đây là lần đầu tiên 2 người này đi cùng ông Anh đến nhà Phú.

"Ông Phú khai lần này khi thấy có nhóm người khác đến, sợ bị nhóm này giết mình nên đã cầm súng bắn", một cán bộ công an cho biết.

Cùng chuyên mục

Tin mới