Thứ Hai , 15:50, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Nghe tòa tuyên án xong, kẻ giết người đập đầu vào vành móng ngựa

Chiều 6/11, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Sơn Văn Bình (24 tuổi, ngụ huyện Trần Đề) 14 năm tù vì tội Giết người.

Theo cáo trạng, chiều 2/11/2012, Bình với em trai là S.V.N. và một vài người bạn cùng đi chơi tại lễ dâng bông ở chùa Lâm Dồ (ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân, huyện Trần Đề).

Đến tối cùng ngày cả nhóm cùng đến nhà máy của Bình uống rượu, trên đường về thì gặp nhóm của anh Thạch Sang (cùng quê với bị cáo) ở ngoài đường.

Bị cáo Bình đậu đầu vào vành móng ngựa sau khi nghe tòa tuyên án.

Do có mâu thuẫn với một người trong nhóm này từ trước, nên em của Bình đã lao vào đánh đối phương. Bênh vực em, Bình mở cốp xe lấy con dao bấm bỏ vào túi quần rồi đi đến chỗ đánh nhau.

Khi đến nơi, Bình lấy dao ra đâm vào hông của Sang một nhát. Lúc này, Sang bỏ chạy thì bị Bình đâm thêm một nhát nữa vào vùng lưng bên trái.

Đánh nhau xong, Bình bỏ về nhà máy, còn Sang được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã đưa Bình đi trị bệnh tâm thần bắt buộc. Theo Viện pháp y tâm thần Trung ương (Phân viện phía Nam), khi gây án Bình bị rối loạn cảm xúc không ổn định suy nhược thực tổn.

Sau khi chữa trị hết bệnh, ngày 31/5/2017, Bình trở lại trại tạm giam và bị VKSND tỉnh Sóc Trăng truy tố.

Tại tòa, Bình thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, khi nghe chủ tọa tuyên án tù giam thì thanh niên này vung tay rồi đập đầu vào vành móng ngựa.

Nhiều cảnh sát có mặt tại tòa đã kịp khống chế bị cáo, đưa ra xe chuyên dụng để chở về nơi giam giữ.

P.V

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : tòa án giết người mâu thuẫn án mạng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất