Thứ Năm , 18:57, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Ngày Hội hiến máu tình nguyện

Cuộc vận động hiến máu vì cộng đồng năm 2018 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Cần Thơ phát động.

Ngày 21/8 vừa qua, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí sôi động do Công đoàn cơ sở, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu và Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ tổ chức thực hiện.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ làm thủ tục đăng ký hiến máu.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, 87 đơn vị máu được hiến tại bệnh viện sẽ được tập trung về Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ sàng lọc, bảo quản và lập kế hoạch phân phối đến bệnh nhân.

Đây là hoạt động nhân đạo mang tính nhân văn rất cao đẹp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hãy chia sẻ giọt máu của mình cứu người để thấy đời sống thêm tràn đầy ý nghĩa!

Niềm vui của nhân viên y tế khi được san sẻ hành động ý nghĩa này.

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Ngày nay, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu.

Vì vậy, muốn cứu sống người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị một số bệnh hiểm nghèo không có cách nào khác là máu cần được hiến tặng.

Không khí hiến máu được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình.

Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật và miễn phí): nhóm máu, HIV, virus viêm gan B, virus viêm gan C, giang mai...

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hiến máu benh vien

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất