Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/12/2021 09:40 (GMT+7)

Nam thanh niên 29 tuổi uống bia đến vỡ bàng quang sau cuộc nhậu cùng bạn bè

Nam thanh niên 29 tuổi bị vỡ bàng quang dẫn đến viêm phúc mạc sau một "trận bia" cùng bạn bè.

Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị một ca bệnh hy hữu, hiếm gặp trong y văn. Bệnh nhân bị vỡ bàng quang dẫn đến viêm phúc mạc sau một "trận bia" cùng bạn bè.

Theo bệnh án chuyển tuyến cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn T. (tên đã thay đổi), 29 tuổi, sau cuộc nhậu cùng bạn bè về nhà trong tình trạng say xỉn. Đến 2h sáng, anh T. muốn đi tiểu nhưng đau buốt, cố chịu đến sáng đi bệnh viện.

Tại cơ sở y tế đầu tiên, bác sĩ đã thăm khám lâm sàng và yêu cầu bệnh nhân chuyển tuyến. Tại Bệnh viện Bạch Mai, anh T. được chỉ định làm các xét nghiệm, đánh giá cận lâm sàng. Các bác sĩ chẩn đoán nam thanh niên bị vỡ bàng quang, viêm phúc mạc và yêu cầu phẫu thuật.

ThS.BS. Vương Xuân Thủy, người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật cho biết, do nhập viện muộn nên bệnh nhân đã bị viêm phúc mạc. Các bác sĩ đã hút được khoảng 2 lít dịch, nước tiểu trong khoang bụng và phẫu thuật tạo hình bàng quang. Hiện anh T. đang tiếp tục được theo dõi, điều trị và dần hồi phục.

ThS.BS. Vương Xuân Thủy cho biết, chấn thương lúc bàng quang căng đầy thường gặp ở những bệnh nhân uống nhiều rượu bia rồi bị té ngã hoặc bị tai nạn. Ngoài ra còn có những trường hợp do trâu bò húc hoặc tai nạn giao thông.

Nguyên nhân của vấn đề là do khi bàng quang căng đầy, thành bàng quang rất mỏng và sức ép bên trong bị tăng cao đột ngột. Khi có chấn thương, lúc này mặt sau bàng quang là điểm yếu nhất, các thương tổn thường tập trung ở đây.

Bác sĩ Thuỷ khuyến cáo mọi người tuyệt đối không nên nhịn tiểu và khi có những triệu chứng bất thường cần đến cơ sở y tế sớm nhất để có những biện pháp hỗ trợ, điều trị kịp thời, đặc biệt dịp cuối năm là thời điểm của nhiều cuộc liên hoan, họp mặt.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.