Thứ Bảy , 13:52, Ngày 04/04/2020

Gia đình và pháp luật

Một địa chỉ đỏ đong đầy yêu thương

Mặc dù tuổi đã cao, trên người mang nhiều bệnh tật, nhưng những năm qua Thượng tọa Thích Truyền Tứ vẫn vượt qua bao trở ngại mang những phần quà cứu trợ giúp đồng bào nghèo và khó khăn.

Ngoài việc tu hành và hướng dẫn phật tử tu tập theo chánh pháp, Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Trụ trì chùa Huyền Trang tọa lạc tại 2056/39 đường Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, TP. HCM còn tích cực tham gia công tác xã hội với tâm niệm “Thờ Phật và làm việc thiện”. Với Thượng tọa Thích Truyền Tứ, được cùng xã hội chung tay làm việc thiện, cứu giúp những mảnh đời bất hạnh là cách để cúng dường chư Phật. Chùa Huyền Trang còn gọi là chùa Lá, tọa lạc tại địa chỉ: 2056/39 Huỳnh Tấn Phát kp7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, chùa hiện nay nuôi dưỡng 30 trẻ mồ côi và 20 người già neo đơn, không nương tựa.

Phát 400 phần quà cho người dân nghèo, người tàn tật khó khăn tại Hòa Chánh, U Minh, Kiên Giang.

Hàng tháng, Thượng tọa Thích Truyền Tứ tồ chức những bữa cơm dinh dưỡng cho người già, người mù, tàn tật, chất độc da cam, và phát quà tình thương. Thường xuyên đoàn y bác sĩ khám bệnh, phát thuốc, phát quà cho bệnh nhân nghèo ở Hà Nội, Hà Nam, các tỉnh miền Trung, Miền Đông, miền Tây, các vùng kháng chiến cũ, đồng bào dân tộc cao nguyên khó khăn và nước bạn ở Campuchia.

Với những hoạt động trên cũng nhiều năm qua, phật tử khắp nơi và người dân trên mọi miền đất nước xem nơi đây là “địa chỉ đỏ” đong đầy yêu thương. Trong năm 2017, Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Trụ trì chùa Huyền Trang đã tổ chức hơn 60 chuyến đi từ thiện. Tổng số lương thực được cấp phát 250 tấn, tổng số tiền hàng hóa quy ra tiền là 10.379.000.000 đồng (mười tỷ ba trăm bảy mươi chín triệu đồng).

Riêng năm 2017, chùa Huyền Trang tổ chức đi khám bệnh, phát thuốc, phát quà 58 chuyến khám bệnh, phát thuốc 9100 lượt người; phát 17580 phần quà cho vùng bảo tố thiên tai, người mù tàn tật chật độc da cam, thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, vùng kháng chiến cũ, vùng biên giới, vùng hải đảo, đồng bào dân tộc, người già neo đơn khó khăn: Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, miền Trung, Cao Nguyên, các tỉnh miền Đông miền Tây và nước bạn Vương quốc Campuchia 4 chuyến; cấp 90 xe đạp; 250 học bổng; 8520 phần quà cho học sinh nghèo; cấp 38 chiếc xe lăn cho người tàn tật; trao 12 căn nhà tình nghĩa, 5 căn nhà tình thương ở Quảng Nam, Cà Mau, Kiên Giang, Nhà Bè – TPHCM; ủng hộ xây 2 cây cầu nông thôn ở Kiên Giang; cúng dường 590 chùa chiền; giúp đỡ 145 cơ sở nuôi cô nhi, dưỡng lão khó khăn; giúp cho 105 bệnh nhân nghèo…

Dẫu biết rằng con đường hành thiện vì người nghèo của Thượng tọa Thích Truyền Tứ cùng các phật tử còn rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, Thượng tọa Thích Truyền Tứ vẫn luôn cố gắng đem niềm vui, tinh thần và vật chất đến cho những mãnh đời bất hạnh trên cả nước, với hành động “Là lành đùm lá rách” của Thượng tọa Thích Truyền Tứ đã thực sự giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực và niềm tin trong cuộc sống.

Kính chúc quý vị sang năm mới Thân tâm an lạc, Vạn sự an lành, Cát tường như ý.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : yêu thương từ thiện tình người

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất