Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 18/03/2021 16:44 (GMT+7)

Morgan Stanley trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ cho khách hàng đầu tư trực tiếp vào Bitcoin

Hôm 17/3, Morgan Stanley cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang cho phép khách hàng sử dụng 3 quỹ sở hữu Bitcoin.

Theo CNBC, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiền tại Mỹ cung cấp dịch vụ sử dụng quỹ đầu tư Bitcoin cho các khách hàng của mảng quản lý tài sản.

tm-img-alt

Ngân hàng đầu tư này quản lý khối tài sản 4 tỷ USD. Hôm 17/3, Morgan Stanley cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang cho phép khách hàng sử dụng 3 quỹ sở hữu Bitcoin. Ngân hàng cho biết, động thái này là một bước quan trọng để chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản. Đà tăng bùng nổ của Bitcoin trong thời gian vừa qua đã đặt ra thách thức đối với Phố Wall về việc cân nhắc đầu tư vào loại tài sản mới này.

Tuy nhiên, ít nhất là ở hiện tại, Morgan Stanley chỉ cho phép các khách hàng thuộc giới giàu có tiếp cận với loại tài sản dễ gặp biến động này. Họ cho rằng Bitcoin phù hợp với những người có khả năng chấp nhận rủi ro cao, đó là những người có khối tài sản ít nhất là 2 triệu USD đang giao cho họ quản lý.

Các công ty đầu tư cần ít nhất 5 triệu USD tại ngân hàng để đủ điều kiện thực hiện khoản đầu tư mới. Ngoài ra, tài khoản đầu tư phải được tạo trong ít nhất 6 tháng. Ngay cả đối với nhà đầu tư Mỹ được công nhận có tài khoản môi giới và đủ điều kiện về tài sản, Morgan Stanley vẫn đặt ra giới hạn đầu tư Bitcoin ở mức 2,5% tổng giá trị tài sản.

2 trong số các quỹ được Morgan Stanley cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến từ công ty tiền số Galaxy Digital, trong khi quỹ thứ 3 là sự hợp tác của công ty quản lý tài sản FS Investments và công ty Bitcoin NYDIG. Quỹ Galaxy Bitcoin Fund LP và FS NYDIG Select Fund có khoản đầu tư tối thiểu là 25.000 USD, trong khi Galaxy Institutional Bitcoin Fund LP đặt mức tối thiểu là 5 triệu USD.

Nguồn tin thân cận tiết lộ với CNBC, khách hàng có thể đầu tư sớm nhất là vào tháng tới, sau khi các cố vấn tài chính của Morgan Stanley hoàn thành các khóa đào tạo liên quan đến dịch vụ mới. Hiện tại, trong khi đó, bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Bank of America không cho phép cố vấn cung cấp dịch vụ trực tiếp đầu tư Bitcoin.

Cùng chuyên mục

Toàn cảnh nợ xấu của 26 ngân hàng
Thống kê từ BCTC hợp nhất của 26 ngân hàng cho thấy, trong quý 1/2021, tổng nợ xấu nội bảng của những ngân hàng này đã tăng 5,3% lên hơn 93.200 tỷ đồng,...
Bí mật để trở thành một thỏi 'nam châm hút tiền'
Không có gì lạ khi hầu hết chúng ta đều muốn có nhiều tiền hơn trong cuộc sống của mình. Và trong khi bạn không thể vẫy chiếc đũa thần để trở thành một thỏi nam châm hút tiền, bạn vẫn còn cách đơn giản khác để thu hút sự giàu có về phía mình.
Nên đầu tư vào Bitcoin hay Ethereum?
Cả Bitcoin và Ether đã có 1 khởi đầu tuyệt vời cho năm 2021: giá Bitcoin tăng gần gấp đôi, Ether cũng tăng hơn gấp 4 lần, so với mức tăng 11% của chỉ số S&P 500.

Tin mới