Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/01/2018 08:20 (GMT+7)

Môn Văn sẽ không bao giờ 'khó nhai' nếu vở của bạn đẹp như này

Cuốn vở học Văn với tên các tác phẩm được tô vẽ cực sáng tạo này là sản phẩm của cô bạn Đồng Vân Anh, học sinh lớp 8/3, THCS Trung Lập, huyện Củ Chi.

Môn Văn hẳn là một học đã "ám ảnh" kha khá người thời còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh việc không thể cảm nhận những ý tứ, suy tư sâu xa của tác giả, nhiều người còn gặp cả khó khăn trong việc học thuộc các câu thơ và tên tác giả, tác phẩm.

Cuốn vở đầy màu sắc của cô bạn Vân Anh

Phần nhan đề tác phẩm được vẽ rất ấn tượng

Vậy thì bạn phải ước gì hồi đi học, mình ngồi cạnh một cô bạn có sở thích tô vẽ vở học Văn thế này. Cuốn vở soạn Văn của bạn Đồng Vân Anh, học sinh lớp 8/3, THCS Trung Lập, huyện Củ Chi luôn tràn ngập màu sắc và được tô vẽ vô cùng bắt mắt. 

Phần tên tác phẩm luôn được cô bạn bay bổng với những nét vẽ rất dễ thương, phóng khoáng. Những phần nhỏ như "ghi nhớ", "lưu ý" cũng được cô bạn dùng bút màu kẻ chân hoặc tô màu rõ ràng, chi tiết. Nhìn cuốn vở là thấy môn Văn tự nhiên đỡ "khó nuốt" hơn nhiều.

Nhìn là muốn học bài rồi!

Được biết, Vân Anh rất thích vẽ nên mỗi khi học bài, những ý tưởng liên quan đến tác phẩm văn học cứ hiện lên thế là cô bạn bắt tay vào vẽ tên các tác phẩm. Cô bạn cho biết vừa học vừa vẽ giúp cô bạn ghi nhớ tốt hơn. Đây cũng là cách Vân Anh xả stress khi cảm thấy việc học quá căng thẳng. Mỗi hình vẽ, Vân Anh chỉ tốn khoảng 5-10 phút để hoàn thành nên cũng không mất nhiều thời gian cho việc học.

Khi cuốn vở màu sắc nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng khiến Vân Anh vô cùng bất ngờ. Bên cạnh những lời khen, nhiều người cũng bình luận cho rằng Vân Anh "rảnh, không lo học!". Tuy nhiên, cô bạn cho biết mình không quan tâm và sẽ tiếp tục vẽ để học, "mình không chiều ý hết mọi người được, dù sao đó cũng là vở của mình" - Vân Anh cho biết. 

Hiện tại, những bức ảnh chụp lại cuốn vở độc đáo của cô bạn này đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH. Đa số các ý kiến cho rằng việc màu sắc hóa những bài học sẽ khiến chúng ta ghi nhớ lâu hơn cũng như yêu thích môn học hơn. Nhiều người còn hài hước bình luận nếu còn đi học chắn chắn sẽ mượn vở của Vân Anh để học bài cho mau thuộc.

Không chỉ nhan đề, những phần nội dung khác cũng được trang trí bởi các hình vẽ nhỏ

Rất sinh động.

Đầy màu sắc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Người vợ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ giúp đỡ bà con miền Trung
Câu chuyện về người vợ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm để giúp đỡ bà con miền Trung gây xôn xao cộng đồng mạng. Người vợ trong câu chuyện khẳng định việc mình làm từ thiện chỉ với tâm niệm: “Cứ cho đi là mình đã được nhận lại rồi”.
Người tử tế không cô độc!
Những việc làm rất ý nghĩa, thiết thực của ông Đoàn Ngọc Hải làm nhiều người xúc động. Người tử tế không bao giờ cô độc. Bởi, xung quanh họ luôn nhận được sự đồng hành của những người rất tử tế.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.
Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.