Thứ Hai , 11:14, Ngày 26/10/2020

Gia đình và pháp luật

Món ăn đem lại may mắn cho người dân các nước trên thế giới

Vào năm mới ở nhiều quốc gia trên thế giới thường thưởng thức những món ăn đem lại may mắn cho họ cả năm.

Quả lựu - Thổ Nhĩ Kỳ

Theo quan niệm truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ, quả lựu là biểu tượng của sự may mắn. Màu đỏ rực của loại quả này tượng trưng cho trái tim mỗi con người, mang ẩn ý về cuộc sống và khả năng sinh sản. Hạt lựu tròn đầy là biểu tượng của sự thịnh vượng. Đó là tất cả những gì người ta mong đợi cho một năm mới sắp tới.

Nho - Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha, vào đêm giao thừa, nếu ai đó ăn được hết 12 quả nho trước khi bước sang năm mới, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ có một năm mới thịnh vượng. Mỗi trái nho sẽ là biểu tượng cho một tháng trong năm, do vậy, người Tây Ban Nha thường chọn những trái mọng và ngọt để cho năm mới thêm ngọt ngào và may mắn.

Thịt lợn - Cu Ba

Ở một số nước như Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hungary và Áo thì lợn tượng trưng cho sự phát triển, hưng thịnh. Người dân những nước này sẽ không quên dùng đến các món ăn chế biến từ thịt lợn với mong muốn một năm mới sẽ thành công và may mắn, thành đạt.

Rau xanh - Các nước ở Châu Âu 

Từ các nước Nam Mỹ cho tới châu Âu, người dân ăn những loại rau xanh như cải bắp, thì là, cải xoong trong năm mới bởi vì màu sắc và hình dáng của chúng trông khá giống với tiền giấy. Theo truyền thống, ăn càng nhiều rau xanh thì năm mới của bạn sẽ càng phát đạt, thành công.

Mỳ Soba - Nhật Bản

Tại Nhật Bản cũng như một số quốc gia châu Á khác, người dân sẽ ăn mì sợi dài còn gọi là mì trường thọ. Món mì soba mang ý nghĩa cầu chúc cho người ăn sống lâu trăm tuổi, hưởng lộc thọ cùng con cháu. Do cả tô mì chỉ có một sợi duy nhất nên người nấu phải rất cẩn thận để sợi mì không bị đứt. Khi ăn, người ta cũng không cắt nhỏ mà ăn nguyên cả sợi dài.

Bánh có nhân đồng xu - Hy Lạp

Vào dịp đầu năm, người Hy Lạp có tập tục nghiền quả lựu ở trước cửa để hạt vương vãi và cầu may. Và món ăn trong ngày đầu tiên của năm mới chính là bánh Vassilopita. Đây là loại bánh nướng hình tròn, bên trong có nhét đồng xu. Nếu ai ăn đúng phần có chứa đồng xu bên trong, người đó sẽ gặp may cả năm.

Theo Tiêu Dùng

Tags : món ăn may mắn tết 2018

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất