Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/05/2020 14:00 (GMT+7)

Mối quan hệ thông gia ai ai cũng ao ước của hai cụ bà 83 tuổi

Hai cụ bà 83 tuổi đã có mối quan hệ thông gia khăng khít, bền chặt khiến bao người ao ước.

Khi kết giao mối quan hệ thông gia, bất cứ gia đình nào cũng đều mong muốn được thuận hòa êm ấm. Tuy nhiên, đó lại là điều mà không phải ai cũng thực hiện được vì rất nhiều vấn đề khó nói, khó xử. Mới đây, một tài khoản Quỳnh Anh Phạm đã chia sẻ câu chuyện về quan hệ thông gia giữa bà nội - bà ngoại của mình trên mạng xã hội khiến dân tình trầm trồ và hết sức ngạc nhiên, bởi tuy là thông gia nhưng hai cụ bà lại thân thiết chẳng khác gì chị em ruột thịt.

Câu chuyện được Quỳnh Anh chia sẻ cụ thể:

"Đây là bà nội và bà ngoại của mình, 2 bà rất thân nhau. Quê nội và quê ngoại mình cách nhau mấy chục km nên thỉnh thoảng 2 bà mới gặp nhau, và địa điểm gặp nhau là nhà mình (ở giữa 2 quê).

Hai bà hiện đang sống cùng các bác và các chú của mình, nhưng chỉ cần khi nào chị em mình đi học, đi làm xa về, hoặc đơn giản là nhớ nhau thì 2 bà sẽ hẹn nhau xuống nhà mình, đợt dịch vừa rồi cũng vậy.

Hai bà mình đều bằng tuổi nhau, đều 83 tuổi, bà nội (người ốm hơn) thì chân tay đã yếu đi nhiều, bà ngoại thì bị lãng tai một chút nhưng đều rất minh mẫn và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con cháu.

Hai bà đều thích đọc báo và xem Youtube, nên con cháu thường phải nhắc để bà không xem hay mang tai nghe quá lâu (sợ hại tai và hại mắt).

Nhìn 2 bà vui vẻ trò chuyện, buổi sáng dậy hỏi nhau: "Bà uống sữa của tớ không, tớ mới mua hộp này.", "Bà uống sữa gì đấy?", hay thỉnh thoảng cùng nhau trò chuyện, cùng đọc báo, mình lại thấy hạnh phúc và may mắn vô cùng.

Mỗi bà có cách thể hiện tình cảm với con cháu khác nhau: bà nội hay hỏi han trìu mến, bà ngoại hay lặng lẽ quan sát, tỏ ra không biết nhưng biết không thiếu chuyện gì, lại giống nhau một điểm là đều rất thương yêu và luôn canh cánh lo cho các con các cháu mình.

Mình đi làm xa, một năm chỉ về gặp các bà được 1, 2 lần. Mình chỉ cầu mong 2 bà luôn khỏe mạnh, sống vui vẻ bên con cháu".

Nhanh chóng, câu chuyện trên nhận được vô số các bình luận khen ngợi, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình cảm thông gia thân thiết của hai cụ bà 83 tuổi nói trên: "Thật ngưỡng mộ hai cụ!", "Chúc hai cụ sức khỏe tốt và luôn giữ được mối quan hệ như hiện tại.", "Con cháu cụ thật may mắn khi có bà nội và bà ngoại như vậy",...

Trong cuộc sống, việc dung hòa các mối quan hệ là điều không thể thiếu. Câu chuyện về tình thông gia thắm thiết của hai cụ bà U80 nói trên quả thực là bài học khiến chúng ta phải ngẫm nghĩ.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.