Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 10/08/2019 09:31 (GMT+7)

Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời: Một chương trình thật nhiều ý nghĩa

“Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” - một chương trình mang tính xã hội - từ thiện, nhiều ý nghĩa và sẽ là cầu nối thiết thực đến với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn.

Với dân tộc ta, tình cảm tương thân tương ái là một đặc điểm nổi bật trong quan niệm sống từ xưa đến nay. Ông cha ta thường có câu: “Thương người như thể thương thân”, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương - Người trong một nước phải thương nhau cùng...”. Đi đến đâu, chúng ta cũng có thể dễ dàng nghe thấy và bắt gặp những hình ảnh “lá lành đùm lá rách”… Mỗi người một công việc, nghề nghiệp khác nhau, nhưng đều hướng đến nhau,  yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Đứng trước những hoàn cảnh khó khăn, gần như đi vào bế tắc, không lối thoát, người nghệ sĩ lại mang tiếng hát, lời ca,… vận động doanh nghiệp, những nhà hảo tâm chung sức vì cộng đồng, giúp đỡ thiết thực những mảnh đời bất hạnh.

Thành viên BTC ra mắt khán giả.

Chương trình “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” đã nói lên đầy đủ nhất cho những hành động đáng quý của người nghệ sĩ và những người đứng ra thực hiện chương trình.

Đêm nhạc “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” số 38 quyên góp được gần 95 triệu đồng.

Từ những chuyến đi thực tế, chứng kiến cuộc sống  khó khăn của các cháu thiếu nhi, của nhiều hoàn cảnh đáng thương,… nhóm bạn là doanh nhân - nghệ sĩ quyết định thành lập Câu lạc bộ “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” đông đảo thành viên là: Ngọc Ánh, Trường Kha, Mỹ Dung, Đoàn Anh, Phương Huyền, Lâm Minh Thảo, Hùng Nguyễn, Đam San, Phạm Thái, Mỹ Huyền, Võ Minh Đạt, Cao Mỹ Châu, Hoàng Luân, Thanh Tùng, Hải Hưng, Uyên Minh, Phương Thảo, Bích Ly, Mai Mai, Xuân Kiều… cùng sự dẫn dắt  duyên dáng của 2 MC: Én bạc - Đào Duy và Quán quân Gương Mặt Truyền Hình - Kim Thảo,… với sự tài trợ của tập đoàn Đông Phương – The Adora đơn vị tài trợ chính, thương hiệu nước uống Fresh Sea, công ty CP Quảng cáo Lê Trường, thương hiệu thời trang Đẹp và Shock,  Liên Minh Group, DN Hoàng Đức Huy, doanh nhân Hùng Nguyễn, công ty Lê Trường, Cali Hair Studio, Liên Minh Group, Hoa tươi Mr. Money flower,… và sự tham gia nhiệt tình của diễn giả Lê Văn Hiển, ca sĩ Lưu Trúc Ly, Hồng Phượng,…

Ca sĩ Lưu Trúc Ly tại chương trình “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” số 38.

Đến nay đã cho ra đời 38 chương trình “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời”, quy tụ những nghệ sĩ đang được yêu thích hiện nay như: danh ca Giao Linh, NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ hải ngoại Thanh Hằng, Nam Cường, tiếng hát doanh nhân Hoàng Đức Huy, ca sĩ Hồ Quang Lộc, đôi nghệ sĩ tài hoa - duyên dáng Hạnh Mai - Quốc Khánh,…

Gần đây nhất là chương trình số 38 diễn ra vào đêm 08/8/2019, chủ đề “Thiêng liêng Tình mẹ”, đã quyên góp được số tiền gần 95 triệu đồng, giúp đỡ bé Trần Kim Yến, con gái của vợ chồng anh Trần Quang Hậu, ở ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

Bé Yến mắc căn bệnh ung thư máu, cha mẹ đã bán hết nhà cửa, chạy vạy khắp nơi được số tiền hơn 400 triệu đồng để cùng con chiến đấu với bệnh tật, bệnh tình bé Yến có thuyên giảm đi ít nhiều. Theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì bé Yến vẫn phải vào một đến hai toa thuốc nữa, dù có bảo hiểm nhưng số tiền hàng trăm triệu lúc này đối với cha mẹ bé Yến là con số khổng lồ, gia đình hoàn toàn bế tắc, lâm vào cảnh khánh kiệt, khốn cùng,…

Ca sĩ Lưu Trúc Ly trình diễn lôi cuốn với “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” số 38.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly, một tiếng hát trữ tình, ngọt ngào,… (Top 6 chương trình “Solo cùng Bolero” mùa thứ 5 - năm 2018 do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long (THVL) phối hợp Công ty Cổ phần truyền thông Khang tổ chức, với chủ đề “Khúc tình ca vang xa”, mở rộng phạm vi thí sinh dự tuyển ở cả 03 miền: Bắc - Trung - Nam…), cho biết: “Em thật sự cảm kích với chương trình “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời”, hướng đến những cảnh đời kém may mắn. Em nghĩ không riêng gì em, mà tất cả anh chị em, cô chú nghệ sĩ khác, các doanh nhân, nhà hảo tâm đều tâm huyết khi đến với chương trình này. Em mong rằng chương trình “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” nhanh chóng lan tỏa đến cộng đồng và nhận được sự ủng hộ của người yêu nhạc, của những nhà hảo tâm…”.

Ca sĩ Lưu Trúc Ly và ca sĩ Hồng Phượng tham dự chương trình.

Lời nói của ca sĩ Lưu Trúc Ly cũng là lời kết cho bài viết dưới đây, xin chúc mừng chương trình “Mỗi đêm nhạc, một mảnh đời” - một chương trình mang tính xã hội - từ thiện, nhiều ý nghĩa và sẽ là cầu nối thiết thực đến với những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn.

Duy Anh - Ngọc Thanh

Cùng chuyên mục

Tin mới