Thứ Tư , 02:21, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng hình thức bỏ phiếu kín

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ được Quốc hội miễn nhiệm trong tuần này theo hình thức bỏ phiếu kín. Cũng trong tuần này, hàng loạt chức danh sẽ được bầu.

Theo lịch, trong ngày làm việc hôm nay (4/4), Quốc hội sẽ bầu bổ sung hai Phó chủ tịch Quốc hội thay cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã được bầu làm Chủ tịch Quốc hội và ông Huỳnh Ngọc Sơn đã được miễn nhiệm.

Đại tướng quân đội Đỗ Bá Tỵ - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN và ông Phùng Quốc Hiển (vừa được Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách) được đề cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội.

Ngày 5/4, chức danh Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước sẽ có nhân sự mới.

Ngày 6/4, Quốc hội sẽ miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng hình thức bỏ phiếu kín. Cùng ngày, tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Thủ tướng mới.

Tân Thủ tướng sẽ được bầu ngày 7/4. Sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, nghị quyết bầu Thủ tướng được thông qua, Thủ tướng mới sẽ tuyên thệ.

Ngày 6/4, Quốc hội sẽ miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Cùng ngày 7/4, ông Trần Đại Quang trình Quốc hội miễn nhiệm các chức danh: Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Ngày làm việc cuối cùng trong tuần, 9/4, tân Thủ tướng trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Việc kiện toàn bộ máy Chính phủ với 20/27 thành viên là “người mới” sẽ được hoàn thành trong ngày.

Trong phiên họp thường kỳ Chính phủ cuối cùng của mình sáng 26/3/2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi lời chia tay đến các thành viên Chính phủ. Tính tới 6/4, ông làm Thủ tướng được 9 năm 10 tháng, làm Phó thủ tướng 2 nhiệm kỳ. Phiên họp thường kỳ Chính phủ sắp tới, ông và 19 người nữa không có mặt.

Nguyễn Nguyên/Người đưa tin

Tags : quốc hội nguyễn tấn dũng bỏ phiếu miễn nhiệm

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất