Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 09/04/2018 11:05 (GMT+7)

Mập mờ về công bố chất lượng, mỹ phẩm N-Collagen vẫn 'tung hoành'

Mỹ phẩm mang nhãn hiệu N-Collagen liên tục tung ra nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp với những dòng quảng cáo hoa mỹ thì chất lượng còn là một dấu hỏi.

Hiện nay, tình trạng nhiều loại mỹ phẩm trôi nổi, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng đang lưu hành trên thị trường, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Một trong số các sản phẩm của N-Collagen đang bày bán. Liệu rằng với thông tin sơ sài như thế này có đủ điều kiện lưu hành trên thị trường?

Một số sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đã được NTD gửi về tòa soạn ”Bột thuốc bắc dưỡng da, Bột cám gạo thảo dược, Serum cao cấp, Bột thuốc bắc dưỡng da, tắm trắng cấp chiết xuất cà phê…”, các sản phẩm trên đều thuộc Công ty TNHH MTV N-Collagen.

Theo như thông tin ghi trên vỏ hộp Công ty TNHH MTV N-Collagen có đăng ký địa chỉ là trụ sở chính tại 92c Khóm 6, Phường 6, Đường Kinh Sáng, Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi nhóm PV đến tận nơi để tìm hiểu thì thực chất công ty này có trụ sở 92 đường Kênh Sáng Bạc Liêu, Khóm 6, Phường 6, Tp.Cà Mau.

Nghị định số 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/04/2017 về nhãn hàng hoá đã quy định rõ hàng hoá phải được ghi rõ tên địa chỉ của cá nhân, tổ chức, địa danh phải chịu trách nhiệm về hàng hoá đó. Việc xuất hiện các địa chỉ khác nhau trên các sản phẩm của cùng một công ty, khiến người tiêu dùng đặt ra hàng loạt nghi vấn. Phải chăng sản phẩm này đang qua mặt cơ quan chức năng, lừa bịp người tiêu dùng?

Địa chỉ trụ sở Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm N-Collagen và thông tin trên hộp mỹ phẩm không trùng khớp với nhau.

Để làm sáng tỏ vấn đề này, sáng 03/04/2018, nhóm phóng viên đã đến Chi cục Quản lý thị trường Cà Mau và Sở Y tế để lắng nghe ý kiến từ cơ quan quản lý.

Trao đổi Chi cục Quản lý thị trường Cà Mau, ông Lâm Ngọc Bình, Trưởng phòng pháp chế cho biết: Chưa biết chất lượng sản phẩm, định lượng đăng ký như thế nào nhưng bao bì in như thế là sai rồi, nhất là đối với mặt hàng Mỹ phẩm. Ông Bình khẳng định: Một sản phẩm hàng hoá, nhất là hàng hoá liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng như mỹ phẩm thì càng phải rõ ràng theo quy định pháp luật. Nhưng ở đây, có đến 03 sản phẩm chỉ ghi tên Collagen kèm cách sử dụng. Tuyệt nhiên không ghi dòng chữ nào liên quan đến nơi sản xuất, xuất xứ, thành phần, đơn vị nhượng quyền hay đơn vị sản xuất. Ngoài việc kiểm tra nhãn hiệu bao bì, chúng tôi sẽ trích mẫu gửi đi kiểm định các thành phần trong các sản phẩm trên xem có vượt chuẩn cho phép hay không”.

Thực tế, địa chỉ của công ty nằm trên kinh sáng Bạc Liêu, đoạn đi qua TP Cà Mau. Nhưng cách ghi mập mờ trên sản phẩm khiến người tiêu dùng lầm tưởng rằng địa chỉ công ty nằm ở TP Bạc Liêu. Đến mức, một cán bộ của Cục quản lý thị trường Cà Mau khi mới cầm lên xem đã không dấu nổi ngạc nhiên: “Cái này thuộc tỉnh Bạc Liêu mà!”.

Làm việc với Sở Y tế tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Tấn Lực - Chánh thanh tra cho biết: Mỹ phẩm N-Collagen có địa chỉ tại Cà Mau. Tuy chưa được cấp phép của Sở Y tế Cà Mau, nhưng thuộc chức năng quản lý của chúng tôi. Nhận được thông tin phản ánh chúng tôi sẽ tham mưu lên lãnh đạo Sở Y tế. Nếu trong chức năng một là chúng tôi sẽ tự kiểm tra, hoặc phối với các ban ngành chức năng như QLTT, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra và xử lý nếu có sai phạm.

Ngày 06/04 qua trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Lực cho biết: “Sở Y tế Cà Mau đã chuyển các mẫu mỹ phẩm sang cơ quan Cảnh sát điều tra kinh tế để làm rõ sự việc PV phản ánh. Khi có kết quả chính thức Sở Y sẽ thông báo cho cơ quan báo chí”.

Đề nghị Thanh tra Sở Y tế Cà Mau, QLTT và ban ngành liên quan kiểm tra, xác minh những sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu N-Collagen, cũng như kiểm tra điều kiện sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH MTV N-Collagen . Nếu phát hiện sai phạm, đề nghị xử lý nghiêm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Theo Làng Mới

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ ra mắt Chuyên trang Quản lý môi trường
Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông; sau một thời gian chuẩn bị, ngày 22/01/2021,Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang Quản lý Môi trường.