Chủ nhật, 17:15, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

Lương y Phạm Văn Nhường: Chữa thoát vị đĩa đệm không cần mổ

Bằng cách kết hợp Đông y với kỹ thuật cao mới nhất hiện nay, lương y Phạm Văn Nhường đã chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cho nhiều người mà không cần phẫu thuật.

Ngày nay, các bệnh lý về xương khớp đang dần trẻ hóa vì rất nhiều nguyên nhân phổ biến như: Học sinh ngồi sai tư thế, cán bộ văn phòng ngồi làm việc quá lâu, công nhân và người lao động bưng bê quá nặng, kể cả các vận động viên thể dục thể thao khi luyện tập sai tư thế cũng có thể gây nên cong, lệch cột sống và thoát vị đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh. Thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các chứng teo cơ, tê liệt thần kinh, giãn tĩnh mạch chi,... gây đau đớn và thậm chí có thể gây tàn phế cho người bệnh.

Điều trị thoái hóa, thoát vị không cần phẫu thuật

Điều đáng mừng là ở Việt Nam, những kỹ thuật cao điều trị thoát vị đĩa đệm, cột sống tiên tiến nhất trên thế giới đã được lương y Phạm Văn Nhường vận dụng vào chuẩn đoán cận lân sàn, chụp MRI (cộng hưởng từ). Tìm ra một phương pháp điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm, cột sống - căn bệnh mà lâu nay Đông y và Tây y luôn trăn trở.

Lương y Phạm Văn Nhường.

Trải qua hơn 35 năm tâm huyết điều trị bệnh, lương y Phạm Văn Nhường đã chữa khỏi cho hàng chục nghìn người mắc các chứng bệnh mạn tính về xương khớp. Ông đã từng nghiên cứu học tập tại các nước như Liên Xô (cũ), Zumali, Trung Quốc… về phương pháp nắn chỉnh cột sống, đĩa đệm, kỹ thuật cao, hiện đại nhất hiện nay, phương pháp này áp dụng được cho cả người châu Âu, Á và Việt Nam.

Phương pháp chữa bệnh của ông kết hợp nền y học hiện đại chuyên môn kỹ thuật cao, dùng đôi bàn tay nắn chỉnh vào các đốt cột sống, kết hợp với một số vị thuốc Đông y được bào chế từ các loại thảo dược quý giúp chữa trị hiệu quả triệt để cho bệnh nhân. Điều đặc biệt, phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng kỹ thuật mới giúp khỏi thoát vị đĩa đệm hiện nay ngoại lương y Nhường thì vẫn chưa cơ sở khám chữa bệnh nào có thể chữa được.

Lương y Nhường cho biết, đa phần bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng thường tìm đến các loại thuốc giảm đau,… Khi phương pháp dùng thuốc không được giải quyết được vấn đề thì thường được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi một cuộc phẫu thuật khá tốn kém mà kết quả mang lại có thể không được như ý muốn.

Đối với thoái hóa cột sống cổ, từ C1 đến C7, tỷ lệ phẫu thuật có thể thành công chỉ là 20%, đối với đốt sống lưng tỷ lệ thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50%. Đặc biệt, những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa mà lại mắc các chứng bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường… thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật.

Nhiều bệnh nhân chỉ cần nghĩ đến dao kéo trong cuộc phẫu thuật đã thấy sợ hãi, chưa kể có những cuộc phẫu thuật thành công nhưng có cả thất bại để lại di chứng cho người bệnh. Nhưng đối với lương y Nhường mọi điều lo lắng đều được giải tỏa, với phương pháp mới, kỹ thuật cao của lương y Nhường sẽ giúp cho tất cả các bệnh nhân mắc bệnh cột sống, đĩa đệm khó thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật chỉ bằng cách nắn chỉnh không đau, an toàn tuyệt đối.

Lương y Nhường đang khám cho bệnh nhân.

Lương y Phạm Văn Nhường rất tâm đắc câu nói của Hypocrate: “Ai nắm vững cột sống, người đó nắm vững sinh mệnh con người. Cột sống chỉ huy tất cả. Tất cả từ đó mà ra. Tất cả lại trở về đó”. Hay trong Kim tự tháp Ai Cập cũng có câu: “Cột sống là chìa khóa của cột sống”. Chính vì vậy, những căn bệnh liên quan tới cột sống luôn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Người thầy thuốc có "đôi bàn tay vàng"

Sau những năm tháng mệt mài cống hiến với nghề, lương y Nhường đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi bệnh tật, trở về với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Bên cạnh đó, ông còn hợp tác với Trạm y tế phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM để tạo thuận tiện cho người dân trong công tác khám chữa bệnh.

Bệnh nhân đến phòng khám được chỉ định chụp X-quang, hoặc chụp MRI theo chỉ định nếu bị trật khớp, gai, thoái hóa phát hiện bệnh. Nếu thoát vị đĩa đệm cần chụp MRI, sau khi được lương y thăm khám, tác động bằng kỹ thuật cao, bệnh nhân sẽ được kết hợp sử dụng thêm thuốc thảo dược. Đối với những bệnh nhân nhẹ chỉ khoảng 1-2 tuần, còn đối với trường hợp được chỉ định mổ hoặc bệnh nhân nặng không đi lại được thì điều trị 3-4 tuần không cần phẫu thuật, đồng thời lương y cũng nhận điều trị cho cả bệnh nhân đã mổ nhưng vẫn đau chưa khỏi.

Lương y Nhường là người nắm bắt được chính xác bệnh của cột sống. Khi đã chụp MRI cận lâm sàn, chính vì phương pháp nắn chỉnh cột sống và đĩa đệm được nắn chỉnh, sắp xếp chuyên môn khoa học, giúp cho bệnh nhân không đau đớn, không ảnh hưởng phụ. Đây là một khoa học kỹ thuật chuyên môn cao kết hợp giữa nền y học hiện đại và y học cổ truyền Việt Nam.

Lương y Nhường đã đưa phương pháp nắn chỉnh cột sống mới và kỹ thuật chuyên môn cao này tới các giáo sư, tiến sĩ khoa học để phát triển nền y học mới tiên tiến giúp ích cho nhân loại. Các giáo sư, tiến sĩ đã công nhận những đóng góp của lương y Nhường trong công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu, ứng dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống kỹ thuật cao mới nhất hiện nay.

Lương y Phạm Văn Nhường nhận nhiều giải thưởng cao quý.

Chính vì điều đặc biệt trong phương pháp điều trị này mà người bệnh đã gọi ông bằng cái tên trìu mến “Người thầy thuốc có đôi bàn tay vàng”. Với những đóng góp tích cực của mình, ngày 08/06/2018, lương y Nhường đã vinh dự nhận được bằng khen khoa học của Liên Hiệp các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam,...

Hiện tại, lương y Phạm Văn Nhường chỉ có một địa chỉ khám bệnh duy nhất tại địa chỉ Phòng chẩn trị Đông y Nhân Đường Xưa Nay.

Địa chỉ: 368 Đường Phú Thọ Hòa (Trực thuộc Trạm Y Tế), phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM

ĐT: 0908 370 422 – 0933 614 559

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chữa bệnh đông y bệnh xương khớp thoát vị đĩa đệm Lương y Phạm Văn Nhường

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất