Chủ nhật, 15:14, Ngày 27/09/2020

Gia đình và pháp luật

'Lương y' Nguyễn Thị Hường: Đóng cửa phía Bắc, mở rộng phía Nam?

Tại Hà Nội, PKĐY Nguyễn Thị Hường đã bị tạm đình chỉ vì nhiều sai phạm. Tại TP HCM, vị “lương y” này cũng mở khám rầm rộ nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động của cơ sở.

PKĐY Nguyễn Thị Hường bị tạm đình chỉ vì nhiều sai phạm

Như đã thông tin trước đó, thời gian gần đây, các cơ quan truyền thông, báo chí đã “phanh phui” những chiêu trò “truyền thông bẩn” liên quan đến PKĐY Nguyễn Thị Hường có địa chỉ tại thôn Đoan Nữ, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Bắt đầu từ việc các phóng sự có gắn logo của các kênh truyền hình như VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Hà Nội 1, HTV7, VTV8,… về “lương y” Nguyễn Thị Hường giúp rất nhiều bệnh nhân gout, xương khớp, "xóa sổ" nỗi đau về căn bệnh này bằng bài thuốc “Đông y gia truyền” được thừa hưởng từ cha ông.

Cũng vì những phóng sự này, rất nhiều bệnh nhân nhẹ dạ cả tin trong khắp cả nước đã tìm đến “thần y dởm” Nguyễn Thị Hường để được thăm khám, bốc thuốc.

Phóng sự về Phòng khám Đông y Nguyễn Thị Hường giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam.

Việc các kênh truyền hình quốc gia, kênh địa phương có uy tín truyền thông một cách “lộ liễu” và có phần “lố bịch” khiến nhiều người không khỏi hoài nghi về tính chân thực của các phóng sự trên.

Với mong muốn mang sự thật đến với người dân nói chung và các người bệnh nói riêng, PV báo Đời sống và Pháp luật đã liên hệ với Ban kiểm tra của Đài Truyền hình Việt Nam và được biết, đây hoàn toàn là những phóng sự giả mạo. Chúng tôi đã lật tẩy bộ mặt thật của vị “thần y dởm” này cùng những chiêu trò của ekip thực hiện phóng sự giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam của Công ty Cổ phần Time Today Việt Nam (tại số 200 Quang Trung, Hà Đông, TP. Hà Nội).

Ngày 26/12/2018, sau hàng loạt những sai phạm, Phòng khám Đông y Nguyễn Thị Hường cơ sở tại thôn Đoan Nữ, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội đã bị các cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động, đóng cửa, hạ biển hiệu.

Mở rộng "địa bàn" bằng phòng khám "chui" tại TP.HCM

Sau khi loạt bài viết vạch trần những chiêu trò “truyền thông bẩn” về Phòng khám Đông y Nguyễn Thị Hường được đăng tải, Ban biên tập báo Đời sống và Pháp luật, chuyên trang Khỏe 365 - Báo điện tử Người đưa tin đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của bạn đọc, phản ánh về việc vị “nữ danh y” nói trên đang thăm khám cho bệnh nhân tại địa chỉ số 105/10, đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ngày 19/12/2018, trên trang mạng xã hội facebook https://www.facebook.com/luongynguyenthihuong/videos/284192598949012/?epa=SEARCH_BOX đã đăng tải những video “thần y dởm” Nguyễn Thị Hường đang trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân tại địa chỉ nói trên.

Vị "lương y tự phong" Nguyễn Thị Hường đang thăm khám cho bệnh nhân dù không có chứng chỉ hành nghề. (Ảnh cắt ra từ clip)

Nhằm rộng đường dư luận, trong vai một bệnh nhân bị bệnh gout, PV đã tìm đến địa chỉ theo như bạn đọc phản ánh để tìm hiểu thực hư thông tin phản ánh tuy nhiên không gặp được "lương y" Nguyễn Thị Hường. Mục sở thị tại cơ sở, "phòng khám" mà vị “nữ danh y” khám bệnh, bốc thuốc cho bệnh nhân không hề có biển hiệu hay bất cứ một chỉ dẫn nào.

Trao đổi với PV, một nữ nhân viên tư vấn của "phòng khám" này cho biết vị “thần y” Nguyễn Thị Hường chỉ thăm khám cho bệnh nhân tại cơ sở này 2 lần trong một tháng. Vì thế nên mỗi lần thăm khám, bệnh nhân tìm rất đông. Vậy nên nữ nhân viên này đã tư vấn cho PV ghi phiếu hẹn và lấy số thứ tự trước để thuận lợi cho lần khám tới. Qua nội dung giấy hẹn, PV được biết Phòng khám này có tên Mộc Nhân Đường.

“Bác sĩ Hường chỉ vào TP.HCM 2 lần trong 1 tháng, với lượng khách rất đông đến từ nhiều nơi khác nhau nên nhiều người đã phải đến từ rất sớm để đợi nhiều giờ đồng hồ do không bốc số trước”, nữ nhân viên cho biết.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường tại cơ sở này, PV đã liên hệ làm việc với UBND phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM. Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kim Anh - Phó chủ tịch UBND phường 14 cho biết, UBND phường 14 đã tiến hành kiểm tra cơ sở khám bệnh trên. Ngày 19/12/2018 phòng khám “Mộc Nhân Đường” có hoạt động thăm khám, bốc thuốc cho bệnh nhân nhưng chưa báo lại với Phường.

"Phòng khám" mà bà Nguyễn Thị Hường khám bệnh, bốc thuốc cho bệnh nhân có nhiều dấu hiệu "mập mờ", sai phạm.

Đồng thời bà Kim Anh cũng cho biết, tại thời điểm kiểm tra phòng khám này cũng không xuất trình được giấy phép hoạt động. Theo thông tin  2 nhân viên tại đây thì chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Nghê, hiện đang ở ngoài Hà Nội.

Tuy nhiên, theo như thông tin PV có được, bác sĩ trực tiếp thăm khám, bốc thuốc cho bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Hường (vị “lương y” dởm xuất hiện trong các phóng sự giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam). Bà Hường chỉ có bằng y sĩ và chưa có chứng chỉ hành nghề.

Việc bà Hường tự ý hành nghề khi chưa đủ điều kiện, cơ sở khám chữa bệnh không xuất trình được giấy phép hành nghề phải chăng là dấu hiệu của việc “phòng khám vô danh” này đang hoạt động “chui”, qua mặt các cơ quan chức năng, coi thường pháp luật?

Đề nghị UBND phường 14, Phòng Y tế Quận Gò Vấp, UBND quận Gò Vấp cùng các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ những dấu hiệu “mập mờ” tại Phòng khám số 105/10, đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, tránh để người dân nói chung các bệnh nhân đang ngày đêm khổ sở vì căn bệnh gout nói riêng đặt niềm tin nhầm chỗ mà “tiền mất tật mang”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : đình chỉ phòng khám Nguyễn Thị Hường PKĐY Nguyễn Thị Hường lương y dởm giả mạo VTV

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất