Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 10/05/2018 11:25 (GMT+7)

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ Hà Nội đón nhận Huân chương

Chiều 9/5, Công an TP Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 ngày thành lập lực lượng An ninh chính trị nội bộ, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Trong diễn văn tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội ôn lại lịch sử vinh quang cũng như vai trò cần thiết của lực lượng an ninh chính trị nội bộ khi được thành lập: Để bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, thi hành Sắc lệnh số 141 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 10/5/1958, Ủy ban kiện toàn tổ chức Trung ương quyết định thành lập lực lượng Bảo vệ nội bộ.

Theo đó, ngành công an triển khai thành lập lực lượng Bảo vệ cơ quan, từ Trung ương đến địa phương, trong đó có Công an Thủ đô. Đây là tiền thân của lực lượng An ninh chính trị nội bộ ngày nay. Từ đó, ngày 10/5 hàng năm đã được lấy làm ngày truyền thống của lực lượng An ninh chính trị nội bộ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì lên Quân kỳ.

Kể từ ngày thành lập, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: suốt 60 năm đã làm tốt chức năng tham mưu giúp Giám đốc Công an TP chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp, công tác nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, góp phần bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Triển khai thực hiện chương trình công tác và 13 chuyên đề nghiệp vụ an ninh, tăng cường và đẩy mạnh công tác nắm tình hình, xử lý thông tin để có đề xuất phù hợp nhằm giữ vững và đảm bảo ANTT, chủ động phối hợp với các cục nghiệp vụ triển khai công tác trinh sát các hoạt động nghi vấn của đối tượng trong và ngoài nước trên địa bàn, lĩnh vực được phân công. phát hiện những sơ hở trong công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực liên quan đến công tác an ninh.

Từ đó, có biện pháp tổ chức đấu tranh với những hành vi tham nhũng tiêu cực, vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục, đào tạo, y tế, xuất khẩu lao động, dịch vụ việc làm, luật - luật sư...

Từ một lực lượng non trẻ, đến nay đội ngũ cán bộ chiến sĩ lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về nhiều mặt, hơn 96% cán bộ có trình độ đại học, 8% cán bộ có trình độ trên đại học, 35% cán bộ có 2, 3 bằng đại học, 12% có trình độ cao cấp lý luận chính trị, nhiều cán bộ đã sử dụng thông thạo ngoại ngữ và tin học để phục vụ công tác.

Dù ở vị trí công tác nào, lĩnh vực nào, cán bộ, chiến sĩ an ninh chính trị nội bộ luôn khẳng định bản lĩnh cách mạng vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an ninh xã hội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đề nghị lực lượng An ninh chính trị nội bộ thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND TP về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, tổ chức tốt nắm tình hình, dự báo, đề xuất các biện pháp, giải pháp công tác phù hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng.

Văn Bảo - Ba Ly

Cùng chuyên mục

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.