Thứ Hai , 13:56, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Lời kể của người vợ chứng kiến cảnh chồng cũ sát hại chồng mới

Bị chồng cũ của vợ đâm bất ngờ, anh Xuân cố vùng vẫy chạy được vào nhà, mọi người nhanh chóng đưa anh đi cấp cứu, nhưng anh vẫn không thể qua khỏi.

Hai ngày nay, chị Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1996, ngụ khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang) đang phải sống trong sự đau đớn tột cùng. Chị vẫn chưa thể nào quên được thời khắc anh Nguyễn Hoàng Xuân (SN 1995, chồng chị Phượng) bị chính chồng cũ của chị ra tay sát hại.

Chị Phượng bàng hoàng kể lại, vào tối ngày 7/5, Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1995, ngụ khóm Thới An A, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên) đến nhà chị để thăm đứa con chung giữa hai người.

Vừa đến nơi, Nghĩa hỏi 'Thằng Xuân có nhà không?', nhưng lúc này anh Xuân không có nhà. Nghĩa ở lại chơi với con gái khoảng 10 phút thì về nói có người bạn chờ ở ngoài.

"Nghĩa vừa ra đến đầu ngõ, thì chạm mặt anh Xuân. Nghĩa hỏi: “Khỏe không bạn?”, chồng tôi chưa kịp trả lời thì Nghĩa đã dùng dao mang theo trong người đâm liên tiếp vào người anh ấy” - chị Phượng đau xót.

Chị Phượng đau đớn kể lại sự việc

Chị Phượng đau đớn kể lại sự việc.

“Bị đâm bất ngờ, chồng tôi cố vùng vẫy thoát thân rồi chạy thẳng vào nhà. Lúc này anh nói: “Phượng ơi chắc tao không sống nổi” rồi ngã quỵ, mặc cho tôi kêu khóc thế nào anh cũng không trả lời. Hoảng quá tôi gọi người dân đến đưa anh đi cấp cứu nhưng cuối cùng cũng không qua khỏi”, chị Phượng rơi nước mắt kể tiếp.

Theo lời chị Phượng, vào thời điểm năm 2008 chị và Nghĩa cưới nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Nhưng chưa được nửa năm, vì không chịu nổi cuộc sống tại nhà chồng nên chị Phượng bỏ về nhà sống cùng bố mẹ đẻ.

Chị Phượng cho biết thêm, cưới nhau xong, Nghĩa không chịu làm ăn chỉ suốt ngày tụ tập bạn bè ăn chơi, chị khuyên nhủ thì bị đánh đập thậm tệ. Trước khi cưới chị đã mang bầu hơn 2 tháng, nhưng bữa ăn hàng ngày chỉ là mì gói do mẹ của Nghĩa cho tiền mua.

Sau hơn 3 năm bỏ sống với bố mẹ đẻ, chị Phượng quen biết và có tình cảm với anh Xuân. Sau một thời gian tìm hiểu cả hai dọn về sống với nhau như vợ chồng, hằng ngày anh Xuân đi làm công việc xay nước đá cho một cơ sở gần nhà để kiếm tiền lo cho gia đình.

Cuộc sống tuy khó khăn nhưng không khí gia đình hết sức đầm ấm, nhất là khi anh Xuân hết mực yêu thương đứa con riêng của vợ như con ruột của mình.

Chị Phượng nhớ lại thời khắc hạnh phúc: “Anh ấy thương yêu mẹ con tôi lắm, điều đó làm tôi vô cùng hạnh phúc. Thêm nữa tôi đang mang thai giọt máu của anh, ngày nào khi đi làm về anh cũng đến ôm bụng tôi và hôn”.

“Cuộc sống vợ chồng tôi đang tốt đẹp mà nỡ lòng nào Nghĩa lại đến và gây ra cảnh tang thương thế này. Mong rằng pháp luật có những biện pháp chế tài thật xứng đáng với những gì mà Nghĩa đã gây ra cho gia đình tôi”, chị Phương nức nở nói tiếp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Quỳnh Mai

Tin Liên quan

Tags : giết người Chồng cũ giết chồng mới

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất