Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/11/2019 16:44 (GMT+7)

Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15

Sáng ngày 07/11/2019, BTC Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 tổ chức gặp gỡ đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và đại diện các doanh nghiệp để thông báo nội dung, chương trình.

Quang cảnh buổi gặp gỡ thông tin báo chí

Tại buổi gặp gỡ báo chí, Tập đoàn Suối Tiên cho biết: Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 là sự kiện văn hóa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế nhằm tôn vinh nét đẹp tinh hoa của nghệ thuật tạo hình Bonsai, đá cảnh Suiseki, kết hợp với quảng bá du lịch Việt Nam đến 52 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Từ Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức ở Bali – Indonesia với tinh thần thúc đẩy tình bạn giữa tất cả những người yêu cây cảnh và tinh thần yêu thiên nhiên môi trường, sau 30 năm, Lễ hội này không ngừng lớn mạnh. Năm 2019, được sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 từ ngày 15 – 18/11/2019 tại Công viên Suối Tiên, TP. Hồ Chí Minh. Trong dịp này, Suối Tiên đã nâng cấp các hạng mục quảng bá xuyên suốt chương trình với tổng giá trị hơn 3,5 tỷ đồng.

Với những băng rôn như thế này sẽ khiến nhiều người lầm tưởng Suối Tiên là đơn vị tổ chức Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 không phải Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam

Lãnh đạo Tập đoàn Suối Tiên cũng cho biết, trong thời gian trên sẽ diễn ra những hoạt động đặc sắc tại Lễ hội như: Triển lãm các tác phẩm Bonsai, Suiseki Việt Nam; Hội thi tác phẩm Bonsai có nguồn gốc từ Việt Nam; Trưng bày tác phẩm ảnh Bonsai nghệ thuật đặc sắc; Trưng bày Suiseki (Đá cảnh nghệ thuật); Trình diễn chế tác Bonsai của các nghệ nhân Việt Nam và quốc tế; Lễ công bố, trao giải thưởng các tác phẩm Bonsai & Suiseki; Tổ chức thăm quan các nhà vườn tiêu biểu và các điểm du lịch; Tổ chức các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh; Hội nghị ASPAC lần thứ XV; Lễ trao cờ cho nước đăng cai Lễ hội lần thử XVI; Các hoạt động liên quan...

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền, sự đồng hành tích cực của Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Lễ hội chắc chắn tạo được sự hưởng ứng mạnh mẽ của du khách trong và ngoài nước...”, lãnh đạo Tập đoàn Suối Tiên nhấn mạnh.

Thông tin về Lễ hội do đại diện Tập đoàn Suối Tiên gửi đến các cơ quan báo chí

Sau phần trình bày của đại diện BTC Lễ hội, Phóng viên đại diện các cơ quan báo chí quan tâm đặt những câu hỏi có liên quan đến Lễ hội như: Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hồ Chí Minh và các Sở ngành của Thành phố là cơ quan tổ chức Lễ hội đã được khẳng định tại văn bản số 536/TB – VP ngày 30/8/2018 của Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh (thực tế Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam cũng đã ký thư mời với vai trò là Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội) nhưng trong thông tin cũng như hình ảnh Lễ hội tại Công viên Suối Tiên lại thể hiện không rõ vai trò này?; Tập đoàn Suối Tiên có thu vé khách thăm quan trong và ngoài nước trong dịp diễn ra Lễ hội không?; BTC có biện pháp khắc phục nào đối với những bất cập đã xảy ra tại Hội nghị và Triển lãm Bonsai Châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 (ABFF 2015) tại Công viên RIN RIN PARK, TP. Hồ Chí Minh...

Tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí, đại diện BTC khẳng định trong thời gian diễn ra Lễ hội có thu vé người thăm quan. Những thông tin về Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 được BTC đăng công khai bằng 4 thứ tiếng trên trang http://aspac2019.com/home-EN cho thấy người nước ngoài muốn đăng ký tham gia Lễ hội và các dịch vụ kèm theo sẽ đóng góp từ 300 – 1.600 USD (tùy gói dịch vụ).

Các gói dịch vụ tham dự Lễ hội áp dụng với người nước ngoài được BTC thông báo

Theo ghi nhận của PV tại khuôn viên Công viên Văn hóa Suối Tiên không khí chuẩn bị cho Lễ hội đang được tiến hành rất khẩn trương để đảm bảo tiến độ đề ra của BTC. Tuy nhiên, nhiều PV và cơ quan báo chí ngạc nhiên trước những tấm baner, banrol khẩu hiệu liên quan đến Lễ hội đã được BTC chuẩn bị không nhắc đến Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam. Mặc dù, Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cấp cho Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam không phải Tập đoàn Suối Tiên.

Văn bản cấp phép tổ chức Lễ hội

Sau buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí, BTC Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 năm 2019 đã cám ơn những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của nhiều cơ quan báo chí. Trên cơ sở đó, BTC sẽ họp khẩn chỉnh sửa nội dung cho phù hợp, tránh những sai xót không đáng có trong một sự kiện mang tầm quốc tế này.

Cùng chuyên mục

Tin mới