Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 29/09/2019 17:12 (GMT+7)

Lại có thêm ô tô không chịu nhường đường mặc cho xe cứu hỏa phát loa thông báo

Lại thêm một trường hợp xe ô tô không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa khi làm nhiệm vụ khiến nhiều người bức xúc, vụ việc được cho là vừa mới xảy ra ở phố Trần Khát Chân (Hà Nội).

Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền đoạn clip xe ô tô không nhường đường xe chữa cháy trên đường đi làm nhiệm vụ khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Chiếc ô tô đi phía trước không nhường đường cho xe ưu tiên mặc dù xe cứu hỏa phát loa thông báo. Ảnh cắt từ clip

Trong đoạn clip dài gần 1 phút, mặc dù xe cứu hỏa liên tục phát loa thông báo: "Xe ô tô 29D-52.388 đi sang bên phải, nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ", tuy nhiên dường như chiếc xe ô tô BKS 29D-52.388 vẫn cố tình đi phía trước, không chịu nhường đường cho xe ưu tiên, cho đến khi đến đoạn giao cắt, đoàn xe cứu hỏa chuyển làn rẽ trái đi theo hướng khác, xe ô tô BKS 29D-52.388 vẫn bình thản lưu thông trên đường.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc được cho là xảy ra lúc 18h10 ngày 28/9 tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người đã thể hiện sự bất bình, yêu cầu cơ quan chức năng tìm ra danh tính của tài xế và xử lý nghiêm.

Ngày 24/9 vừa qua, Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã triệu tập tài xế ô tô Kia Moring không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ.

Tài xế Kia Moring không nhường đường cho xe cứu hỏa trên đường đi làm nhiệm vụ chữa cháy ở chợ Tó (Đông Anh) bị phạt 2,5 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, tài xế Nguyễn Hồng Tâm (SN 1973; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do mở nhạc to nên không nghe thấy tín hiệu còi ưu tiên. Đội CSGT số 6 đã lập biên bản phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng 2 tháng tài xế không nhường đường xe chữa cháy chợ Tó (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài ra, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới