Thứ Ba , 18:26, Ngày 20/10/2020

Gia đình và pháp luật

Kiến thức bổ ích chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Đó là mục đích chính của lớp tập huấn Chuyên đề “Một số hội chứng, bệnh mãn tính không lây nhiễm thường gặp ở người cao tuổi”.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 23 – 25/7 do Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa  khoa TP. Cần Thơ tổ chức.

Lớp tập huấn thu hút khoảng 40 học viên đến từ các bệnh viện khu vực TP. Cần Thơ.

Dự lễ khai mạc lớp tập huấn có PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc Trung tâm Đạo tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Lão khoa Trung ương cùng Thạc sĩ Nguyễn Quí Phong và Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Anh. Cùng dự còn có Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, BSCKII Nguyễn Văn Nghĩa và 40 bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Lớp tập huấn thực hiện bài kiểm tra thông tin học viên đầu vào và cấp chứng chỉ đào tạo đầu ra nhằm mang lại chất lượng kiến thức từ các buổi học.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các giảng viên đến từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương sẽ trực tiếp truyền đạt một số kiến thức trọng tâm về một số hội chứng thường gặp của người cao tuổi như Tiểu đường, Cao huyết áp, Sa sút trí tuệ, Suy van tĩnh mạch chi dưới, Viêm phổi, Rối loạn nuốt,… cùng các phương pháp phòng tránh té ngã, cải thiện dinh dưỡng, phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cho bệnh nhân. Lớp tập huấn thực hiện bài kiểm tra thông tin học viên đầu vào và cấp chứng chỉ đào tạo đầu ra nhằm mang lại chất lượng kiến thức từ các buổi học. 

Qua lớp tập huấn, các bác sĩ được trang bị, bổ sung thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi về các hội chứng, các bệnh mạn tính không lây nhiễm thường gặp ở người cao tuổi, từ đó góp phần làm giảm tỉ lệ tử vong, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cần thơ người cao tuổi bệnh mãn tính

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất