Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 07/08/2018 09:10 (GMT+7)

Kiên Giang: Nhiều hộ dân xây nhà trái phép trên đất quy hoạch

Không chỉ xây dựng nhà, một số hộ dân còn ngang nhiên cho xây dựng các công trình trái phép ở trên đất đã được quy hoạch một cách công khai.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải được phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 với quy mô diện tích là 105.589 m2 thuộc khu du lịch ven biển phía Bắc Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.          

Đây là dự án đảm bảo phù hợp với định hướng của điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030 và các hạng mục công trình, hạ tầng kỹ thuật đã được phê duyệt quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng và đầu tư xây dựng.

Công trình xây dựng trái phép trên đất quy hoạch.

Bên cạnh đó, việc quy hoạch thực hiện dự án này cũng được công bố rộng rãi từ lâu và đang được chủ đầu tư tiến hành các phương án đền bù giải phóng mặt bằng.

Thế nhưng, khi chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật để tiến hành và chờ các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án đền bù khoảng hở cho các hộ dân bị ảnh hưởng đối với phần diện tích đất dôi dư ra tại Dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải do điều chỉnh quy hoạch, thiết kế đường Cửa Lấp – Đường Bào thì một số hộ dân tại đây lại “ngang nhiên” xây dựng nhà và công trình xây dựng trái phép một cách công khai trên đất đã được quy hoạch, khiến cho chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn.

Điển hình như trường hợp của hộ ông Nguyễn Bá Hiền (ngụ tại khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã cho triển khai xây dựng nhà trái quy định trên phần diện tích đất nằm trong quy hoạch này.

Cũng theo quan sát thực tế của phóng viên, không riêng gì hộ ông Hiền mà hiện nay tình trạng xây dựng trái phép trên vẫn tiếp tục diễn ra và có chiều hướng ngày càng phức tạp hơn tại khu vực này. Trong đó, một số hộ dân khác cũng đã và đang cho tiến hành xây dựng nhà kiên cố với móng, cột bê tông (có nhà thì chuẩn bị đổ mái bằng để xây thêm tầng) cùng các công trình xây dựng trái phép khác.

Theo người dân tại địa phương, cho biết: Việc những hộ dân tại đây xây dựng nhà và các công trình xây dựng trái phép trên đất quy hoạch đang như một phong trào khi mà giá đất đang ngày càng “sốt” giá như hiện nay. Nhưng không hiểu vì lý do gì, các công trình xây dựng trái phép trên lại vẫn được tiếp tục hiện hữu mà không bị cưỡng chế, phá dỡ.

Với những tình tiết trên, dư luận đang đặt ra câu hỏi có hay không việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lý để mặc công trình xây dựng trái phép tồn tại và rồi hậu quả xử lý sẽ ra sao?

Để làm rõ sự việc, kính đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của huyện Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang cần sớm vào cuộc xử lý nghiêm và triệt để những sai phạm trên, nhằm tạo lòng tin cho các nhà đầu tư yên tâm để tiếp tục đầu tư và kinh doanh tại địa phương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Minh Luân – Hồng Ân

Cùng chuyên mục

Phiên trù bị Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ 25/1- 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Tin mới

Phiên trù bị Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ 25/1- 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.