Thứ Tư , 18:54, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

'Khuất tất' việc cấp phép cửa hàng xăng dầu Công ty Hiệp Thành?

Dù có ý kiến chỉ đạo tạm ngừng việc đấu nối các cửa hàng xăng dầu vào Quốc lộ 61C nhưng cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty Hiệp Thành vẫn được cấp phép xây dựng.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty Cổ phần Vận tải Hiệp Thành do bà Nguyễn Mỹ Hằng làm Giám đốc được xây dựng trên Quốc lộ 61C tại ấp Nhơn Thuận 1, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang với tổng diện tích sử dụng khoảng 700 m2.

Việc xây dựng trên đã được UBND tỉnh Hậu Giang chấp thuận và cấp phép. Tuy nhiên việc cấp phép này lại không đúng với quy định pháp luật về đảm bảo khoảng cách tối thiểu với cây xăng còn lại và đi ngược lại với chủ trương tạm ngừng việc đấu nối các cửa hàng xăng dầu vào Quốc lộ 61C trên địa bàn tỉnh.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty Cổ phần Vận tải Hiệp Thành được xây dựng trên Quốc lộ 61C.

Theo đó, cửa hàng kinh doanh xăng dầu này xây dựng chỉ cách cửa hàng xăng dầu khác đang hoạt động tại địa phương chưa đến 3.000 mét. Trong khi, tại điểm b, khoản 3, điều 21 của Thông tư số 50/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận đối với khoảng cách tối thiểu giữa hai điểm đấu nối vào quốc lộ, quy định: “Ngoài khu vực nội thành, nội thị: đối với đường có dải phân cách giữa, có đủ quỹ đất để xây dựng làn chuyển tốc (phương tiện qua nút giao chỉ rẽ phải), khoảng cách giữa hai cửa hàng xăng dầu liền kề cùng phía dọc theo mỗi bên của đoạn quốc lộ không nhỏ hơn 6.000 mét…”.

Ngoài việc sai phạm trên thì thêm một điều khó hiểu nữa là việc cấp phép xây dựng của cửa hàng kinh doanh xăng dầu này cũng được đặt ra là có đúng với chủ trương của tỉnh Hậu Giang hay không?

Bởi lẽ, trước đó vào ngày 08/03/2018, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chủ trì cuộc họp rà soát các vị trí cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, ông Tuấn giao Sở Giao thông Vận tải tham mưu chặt chẽ, đúng quy định việc đấu nối các cửa hàng xăng dầu vào hệ thống đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạm ngừng thực hiện tham mưu cấp thẩm quyền việc đấu nối các cửa hàng xăng dầu vào Quốc lộ 61C.

Nhưng “bất ngờ” đến ngày 29/5/2018, UBND tỉnh Hậu Giang lại ra Quyết định số 844/QĐ-UBND cũng do chính ông Tuấn ký với nội dung chấp thuận cho Công ty Cổ phần Vận tải Hiệp Thành xây dựng dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại địa điểm trên.

Như vậy, Quyết định số 844 của UBND tỉnh Hậu Giang và chủ trương tạm ngừng việc đấu nối các cửa hàng xăng dầu vào Quốc lộ 61C của tỉnh Hậu Giang là tự mâu thuẫn với nhau. Điều này, làm cho dư luận không khỏi băn khoăn và đặt ra câu hỏi, liệu có hay không việc chính quyền địa phương đang hợp pháp hóa vi phạm pháp luật của Công ty Cổ phần Vận tải Hiệp Thành?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Minh Luân – Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : xăng dầu cấp phép Quốc lộ 61C

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất