Thứ Năm , 10:43, Ngày 02/04/2020

Gia đình và pháp luật

'Không có chuyện Giám đốc BQL dự án thị xã Giá Rai thao túng DN'

Đó là khẳng định của ông Huỳnh Công Quân - Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu trong cuộc gặp gỡ và trao đổi với các cơ quan thông tấn, báo chí mới đây

Theo ông Quân cho biết, vụ việc trên đã được một bài báo thông tin nhưng phản ánh chưa đúng sự thật. Việc dư luận cho rằng Giám đốc Ban Quản lí Dự án Đầu tư xây dựng thị xã Giá Rai “thao túng” cho các Công ty của mình để thực hiện các công trình trên địa bàn thị xã Giá Rai mà chưa tìm hiểu rõ sự việc là chưa thật sự khách quan và chỉ mang tính một chiều.

Thẩm quyền quyết định chỉ định thầu là của lãnh đạo thường trực UBND thị xã Giá Rai.

Đồng thời, việc ông Nguyễn Quốc Việt (ngụ tại khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) phản ánh Giám đốc Ban Quản lí Dự án Đầu tư xây dựng thị xã Giá Rai mượn 06 pháp nhân của 06 Công ty người khác để vừa thiết kế, vừa thi công và giám sát là không có căn cứ.

Bởi lẽ, Giám đốc Ban Quản lí Dự án Đầu tư xây dựng thị xã Giá Rai có vai trò và nhiệm vụ tham mưu cho UBND thị xã Giá Rai để triển khai, điều hành, quản lý dự án đúng theo trình tự thủ tục đầu tư công từ khâu đề xuất chủ trương đầu tư cho đến giai đoạn thực hiện đầu tư và kết thúc, quyết toán công trình theo pháp luật quy định hiện hành.

Còn về thẩm quyền Quyết định chỉ định thầu thì theo Điều 54, Nghị định 63 quy định Gói thầu có giá trị trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại Điểm e, Khoản 1, Điều 22 của Luật Đấu thầu là do lãnh đạo thường trực UBND thị xã Giá Rai xem xét cho chủ trương chỉ định thầu để Ban Quản lí Dự án tiến hành triển khai thực hiện theo quy định hiện hành, chứ Giám đốc Ban Quản lí Dự án Đầu tư xây dựng thị xã Giá Rai không có thẩm quyền muốn chỉ định thầu cho Công ty nào thì chỉ định thầu cho Công ty đó như phản ánh của ông Việt đã đặt ra.

Ngoài ra, 06 Công ty này cũng hoàn toàn độc lập, không chịu bất cứ sức ép hay tổ chức, cá nhân nào nhờ pháp nhân như tờ báo đã nêu. Chính những thông tin trên đã làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, cũng như môi trường đầu tư của địa phương.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Thế Lâm – Giám đốc Công ty TNHH TM DV Thế Lâm, cho biết: "Chúng tôi có thấy thông tin phản ánh của sự việc, nhưng việc dư luận chỉ dựa vào phản ánh của ông Việt rồi cho đăng tải thông tin là không chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và quyền lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Theo đó, Công ty chúng tôi có trúng thầu và thi công một số công trình trên địa bàn thị xã, các công trình này đều được Công ty đấu thầu minh bạch, rõ ràng, đúng theo quy định pháp luật.

Đến nay, các công trình, hạng mục công trình đã được Công ty xây dựng và hoàn thành, chưa có cơ quan chức năng nào kết luận là có sai phạm nhưng chúng tôi rất “bất ngờ” và “ngỡ ngàng” khi bài báo lại cho rằng Giám đốc Ban Quản lí Dự án Đầu tư xây dựng thị xã Giá Rai “thao túng” một số Công ty, trong đó có Công ty chúng tôi mà chưa kiểm chứng thông tin rõ ràng."

Còn theo ông Phạm Văn Trí – Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ trang trí nội thất Vỹ Thức, bức xúc cho biết: "Nếu thấy nhà thầu đủ năng lực thì lãnh đạo UBND thị xã Giá Rai căn cứ vào những quy định pháp luật hiện hành để lựa chọn nhà thầu phù họp chứ Giám đốc Ban Quản lí Dự án Đầu tư xây dựng thị xã Giá Rai không có thẩm quyền muốn giao thầu cho ai thì giao. Với lại Công ty tôi là Công ty gia đình chứ không phụ thuộc bất cứ vào cá nhân nào như dư luận đã nêu."

Được biết, do quá bức xúc với các vấn đề trên. Hiện nay, 06 Công ty này đã làm đơn gửi đến các cơ quan thẩm quyền tỉnh Bạc Liêu để yêu cầu làm rõ những phản ánh của ông Việt mà dư luận đã thông tin trước đó.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Minh Luân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án doanh nghiệp ban quản lý dự án thao túng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất